Bocuse d´Or
Bocuse d´Or: Ísland komst áfram – Sigurjón Bragi á leið til Lyon
Nú rétt í þessu voru úrslitin kynnt í Evrópuforkeppni Bocuse d´Or við hátíðlega athöfn, en keppnin var haldin að þessu sinni í Búdapest, höfuðborg Ungverjalands.
Það voru 18 lönd sem tóku þátt í undankeppninni sem stóð yfir síðastliðna tvö daga. Tíu efstu sætin tryggja sæti í úrslitakeppnina, sem haldin verður í Lyon í Frakklandi á næsta ári 2023.
Úrslit urðu á þessa leið:
1. sæti – Danmörk – Keppandi: Brian Mark Hansen
2. sæti – Ungverjaland – Keppandi: Bence Dalnoki
3. sæti – Noregur – Keppandi: Filip August Bendi
4. sæti – Svíþjóð – Keppandi: Jimmi Eriksson
5. sæti – Ísland – Keppandi: Sigurjón Bragi Geirsson
6. sæti – Finnland – Keppandi: Johan Kurkela
7. sæti – Frakkland – Keppandi: Naïs Pirollet
8. sæti – Bretland – Keppandi: Ian Musgrave
9. sæti – Sviss – Keppandi: Christoph Hunziker
10. sæti – Belgía – Keppandi: Sam Van Houcke
Þá er það orðið ljóst að Sigurjón Bragi Geirsson kemur til með að keppa í hinni víðfrægu Bocuse d´Or sem haldin verður í Lyon í Frakklandi dagana 22. og 23. janúar 2023.
Innilega til hamingju með þennan glæsilega árangur.
Sérstök aukaverðlaun voru veitt:
Aðstoðarmaður Sigurjóns í Evrópukeppni Bocuse d´Or í Búdapest var Hugi Rafn Stefánsson og þeim til aðstoðar voru Dagur Hrafn Rúnarsson og Guðmundur Halldór Bender.
Þjálfari var Sigurður Kristinn Laufdal Haraldsson.
Friðgeir Ingi Eiríksson dæmdi fyrir hönd Íslands.
Sjá einnig hér:
Sjáðu keppnisrétti Sigurjóns hér – Friðgeir Ingi dæmir í fyrsta sinn í Bocuse d´Or
Góður árangur Íslendinga í Bocuse d´Or
Keppnin Bocuse d‘Or hefur verið haldin síðan 1987 en fyrsti Íslenski keppandinn tók þátt árið 1999, en það var Sturla Birgisson og náði hann fimmta sæti. Síðan þá hafa Íslendingar ávallt verið í efstu sætunum en besta árangri náði Hákon Már Örvarsson árið 2001 og Viktor Örn Andrésson árið 2017 þar sem þeir hrepptu bronsverðlaunin.
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun2 dagar síðan
100 myndir frá hátíðarkvöldverði KM
-
Keppni4 dagar síðan
Þessir veitingastaðir og Íslendingar eru tilnefndir til BCA 2025 – Myndaveisla
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun2 dagar síðan
Fyrsta heildstæða kennsluefnið í matreiðslu gefið út eftir 70 ára kennslusögu – Myndir frá útgáfuteitinu
-
Keppni5 dagar síðan
Ertu lærður matreiðslumaður eða matreiðslunemi og langar til að komast í ungkokkalandsliðið?
-
Markaðurinn4 dagar síðan
Uppskrift – Rjómalöguð tómatsúpa og grillað ostabrauð
-
Nemendur & nemakeppni2 dagar síðan
Reynir Grétarsson matreiðslumeistari með áhugavert fræðsluerindi um súkkulaðigerð – Myndir
-
Markaðurinn2 dagar síðan
Uppskrift – Mozzarella fiskréttur
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun3 dagar síðan
Hótel og heilsulind Bláa Lónsins á meðal 10 bestu hótelum heims – Michelin