Vertu memm

Bjarni Gunnar Kristinsson

Bjarni og félagar á æfingakvöldverði í Stavanger

Birting:

þann

Björn Albertsson og Björn Ingi Björnsson eru á meðal þeirra Íslendinga á æfingakvöldverðinum í Stavanger

Björn Albertsson og Björn Ingi Björnsson eru á meðal þeirra Íslendinga á æfingakvöldverðinum í Stavanger

Við erum á æfingakvöldverði fyrir Wacs þingið sem haldið verður í sumar, en á sjálfu þinginu í sumar verða allar norðurlanda þjóðirnar með 1200 manna dinner í tjaldi, en núna eru aðeins 250 manns, styrktaraðilar ofl. og við Íslendingarnir komum til með að bjóða upp á forréttinn og eftirréttinn.

, sagði Bjarni Gunnar Kristinsson yfirmatreiðslumaður Hörpunnar aðspurður um málið, en hann ásamt fríðu föruneyti eru núna í Stavanger í Noregi á fullu við að undirbúa fyrir kvöldið.

Matseðillinn er á þessa leið:

Réttur frá Íslandi: Cod and langoustine press

Réttur frá Íslandi:
Cod and langoustine press

Amuse Bouche:

Danmörk:
Dyrlegens Nattmat

Ísland:
Saltet torsk posjert i olje med sjøkreps og sjøkreps jus

Svíþjóð:
Kaldrøkt elgtartar, Kalix løjrom, sennepsemulsjon, einebær, rosmarin, mandelpotet og karse

Noregur:
Klippfiskboller ”Ålesund” med ramsløkmajones

Finnland:
Moden ost med sesongens garnityr

Forréttur:

Sjørett i lag med kamskjell ”Hitra” servert som tartar med sprø havre
Sjøkreps ”aspik” med revet eple og fennikel
Kveiteremulade ”hjelmeland” servert på rugchips og islandsk søl

Aðalréttur:

Brassert og grillet lammbringe, varmrøkt lammepølse med sitrontimian, eddiksyrede beter, kantareller, rød stekløk, gulrot, mandelpotetpurè smaksatt med Svensk hetta, ramsløksblomster og gotlandsk trøffel fra 2013

Svinefilet med små glaserte rødbeter, ertepurè, pepperrotkrem, sprø svor, nye poteter og saus.

Eftirrétturinn frá Íslandi Omnom candy bar með berjum

Eftirrétturinn frá Íslandi
Omnom candy bar með berjum

Eftirréttur:

Markjordbærmousse med cassis blad brulee, hvit sjokolade sprø candy bar, servert med gran skum og melkekjeks, sammen med pollen og spelt smuler

Candy bar i to halvdeler

Vín:

Aperitiff: Raventos l’Heure

Hvítvín: Laroche Chablis

Rauðvín: Canaletto Chianti

Evergood Kaffi

Hér að neðan er kynningarmyndband af Wacs þinginu sem haldið verður 2. – 4. júlí 2014 í Stavanger:

Myndir: Bjarni

/Smári

twitter og instagram icon

 

Smári er matreiðslumaður að mennt, en hann hefur starfað við fagið til fjölda ára, bæði sem starfsmaður og rekstraraðili. Hægt er að hafa samband við Smára á netfangið [email protected] Skoða allar greinar höfundar hér >>

Podcast / Hlaðvarp

Auglýsingapláss

Ekki missa af neinu

Fréttabréf

Veldu eitt eða allt af eftirtöldu:
Auglýsingapláss

Mest lesið