Frétt
Ármann: „Það eru brotalamir á núverandi kerfi…“
Guðlaugur Þór Þórðarson, umhverfis-, orku og loftslagsráðherra, hefur í samráði við matvælaráðuneytið skipað starfshóp sem hefur það hlutverk að leggja til nýtt fyrirkomulag að eftirliti með hollustuháttum og mengunarvörnum og matvælum.
Eftirlit á grundvelli laga um hollustuhætti og mengunarvarnir og matvælalaga hefur verið til skoðunar undanfarin ár, sem hefur leitt í ljós að tilefni er til að endurskoða núverandi kerfi. Starfshópurinn mun við vinnu sína taka mið að skýrslu Ríkisendurskoðunar um Matvælastofnun (2013) og skýrslu KPMG um framkvæmd eftirlits heilbrigðisnefnda (2020).
Gert er ráð fyrir að tillögur skipaðs starfshóps lúti m.a. að því að samþætta leyfisútgáfu á einum stað, að leyfisskilyrði verði samræmd um allt land og þau liggi fyrir áður en sótt er um leyfi, að eftirlit með starfsemi verði háttað með sama hætti um allt land og taki mið af áhættu þannig að dregið verði úr afskiptum af rekstri með litla áhættu. Starfshópnum er þá falið að hafa samráð við hagaðila og viðkomandi stofnanir við vinnuna.
Guðlaugur Þór Þórðarson:
„Það eru brotalamir á núverandi kerfi sem þarf að laga og tryggja að eftirlit sé skilvirkt og samræmt um allt land. Ég hef þær væntingar að starfshópurinn skoði vel nýjar leiðir við framkvæmd eftirlits með það að markmiði að lögbundnu eftirliti sé sinnt af skilvirkni og frumkvæði og í því skyni að auka möguleika á sérhæfingu og hagkvæmni.“
Starfshópinn skipa:
- Ármann Kr. Ólafsson, formaður,
- Gunnar Alexander Ólafsson, sérfræðingur,
- Sigríður Gísladóttir, dýralæknir.
Með hópnum starfa Kjartan Ingvarsson og Íris Bjargmundsdóttir, lögfræðingar frá umhverfis-, orku- og loftslagsráðuneytinu.
Starfshópurinn á að skila tillögu til ráðherra fyrir 1. mars 2023.
Mynd: stjornarradid.is
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun6 dagar síðan
La Barceloneta er fyrsti veitingastaðurinn á Íslandi sem hlýtur ICEX viðurkenningu
-
Uppskriftir5 dagar síðan
Vinsælustu uppskriftirnar árið 2024
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun4 dagar síðan
Þessi réttir stóðu upp úr hjá Michelin eftirlitsmönnum á árinu 2024
-
Frétt4 dagar síðan
Mest lesnu fréttir ársins 2024 á Veitingageirinn.is
-
Markaðurinn23 klukkustundir síðan
Myndaveisla – Franski bakarameistarinn Remy Corbet Daniel Jean kynnti aldagamlar aðferðir við súrdeigs- og sætabrauðsbakstur
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun3 dagar síðan
Fálkahúsið og Kokka verðlaunuð fyrir bestu jólaskreytingarnar á árinu sem var að líða
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun2 dagar síðan
Ertu frumkvöðull í íslenskri matvælaframleiðslu? 20 milljónir í boði fyrir matarfrumkvöðla
-
Markaðurinn1 dagur síðan
Fagfélögin taka í notkun nýjar Mínar síður