Vertu memm

Markaðurinn

Dúnmjúk og dökk óskaskúffukaka með smjörkremi

Birting:

þann

Dúnmjúk og dökk óskaskúffukaka með smjörkremi

Enn ein skúffuköku uppskriftin? Gæti einhver hugsað núna. En það er bara þannig að skúffuköku má alltaf fullkomna enn frekar og ég held að hér sé komin líklega sú besta sem ég hef smakkað hingað til.

Kaffijógúrtið gerir hana dúnmjúka og ýtir enn frekar undir djúpt súkkulaðibragðið og kremið, sem er eins og silki, er af öðrum heimi ljúffengt.

Skúffukaka:

5 dl hveiti

4 dl sykur

2 dl kakó

½ tsk salt

2 tsk matarsódi

1 dl olía

2 dósir Óskajógúrt með kaffibragði

2 egg

2 tsk vanilluextract

150 gr smjör, brætt

2 dl heitt vatn

Aðferð:

  1. Hitið ofn í 170 gráður með blæstri.
  2. Hrærið öllum þurrefnum saman í skál.
  3. Pískið saman olíu, eggjum, jógúrti og vanillu og hellið út í deigið. Bætið að lokum heitu vatni og bræddu smjöri saman við og blandið vel saman.
  4. Hellið í skúffukökuform og bakið í um það bil 30 mínútur eða þar til bakað í gegn.

Krem:

200 gr smjör við stofuhita

3 dl flórsykur

1 tsk vanilluextrakt

4 msk rjómi frá Gott í matinn

200 gr dökkt súkkulaði

Aðferð:

  1. Þeytið smjörið, flórsykurinn og vanillu mjög vel saman þar til létt og ljós.
  2. Bætið rjómanum saman við og þeytið áfram.
  3. Bræðið súkkulaðið og hellið því volgu (alls ekki alveg kældu) saman við kremið og þeytið vel áfram.
  4. Smyrjið kreminu yfir kælda kökuna.

Dúnmjúk og dökk óskaskúffukaka með smjörkremi

Höfundur: Helena Gunnarsdóttir

Sjá nánar á hér.

Uppskriftirnar á veitingageirinn.is eru frá fagmönnum og áhugafólki á matargerð sem skilar fjölbreyttar og bragðgóðar uppskriftir til þín. Ef þú lumar á uppskrift sem þú vilt birta á veitingageirinn.is sendu okkur þá uppskriftina ásamt nafni á [email protected]

Podcast / Hlaðvarp

Auglýsingapláss

Ekki missa af neinu

Fréttabréf

Veldu eitt eða allt af eftirtöldu:
Auglýsingapláss

Mest lesið