Vertu memm

Frétt

Hátt verðlag á matseðli hjá Bambus | Íslenskur sjávarplatti á 19.990 krónur

Birting:

þann

Kokkur

Myndin tengist fréttinni ekki beint

Á heimasíðu veitingastaðarins Bambus við Borgartún 16 er hægt að skoða matseðillinn, en hann inniheldur fjölmarga rétti.

Bambus

Dýrasti rétturinn er Íslenskur sjávarplatti sem kostar 19.990 krónur.

Verðlagið á súpunum, forréttunum og kjötréttunum er sem gengur og gerist á veitingastöðum bæjarsins, en þegar kemur að sjávarréttunum þá er fyrsta hugsunin sem skýst upp í kollinn sú hvort að vitlaust verðmerking er á matseðlinum því að verðlagið er frekar hátt eða frá 3.990 til 19.990 krónur.

Dýrasti rétturinn er Íslenskur sjávarplatti sem inniheldur leturhumar, kræklingur, rækjur og lax og kostar herlegheitin eins og áður segir 19.990 krónur. Á heimasíðunni er búið að þýða réttina yfir á ensku og á kínversku. Á ensku: Icelandic seafood plate: combined with Icelandic langoustine, mussle, shrimp and salmon og á kínversku: 时令海鲜大拼盘 sem þýðir Árstíðabundið sjávarfang á fati.

Fersk tindabikkja elduð á tvo vegu kostar 11.990 krónur og Íslensk grásleppa að hætti Hong Kong á 10.560 krónur.

Ekki kemur fram á heimasíðunni fyrir hvað marga eru réttirnir, hvort það eru margir sem deila réttinum.

Hér að neðan er hluti af matseðlinum, þ.e. Sjávarréttirnir eins og þeir eru listaðir upp á heimasíðunni:

1. Íslenskur sjávarplatti: leturhumar, kræklingur, rækjur og lax kr. 19.990

2. Snöggsteiktur íslenskur leturhumar í hvítlaukssmjöri (5 piece) (whole piece) kr.9.360 (10 piece) kr.15.360

3. Gufusoðin hörpuskel með hvítlauk og kínverskum hrísgrjónanúðlum (5 piece) (whole piece) kr.5.990 (10 piece) kr.11.990

4. Fersk tindabikkja elduð á tvo vegu: djúpsteikt og soja soðin kr. 11.990

5. Íslensk grásleppa „Hong Kong style“ kr. 10.560

6. Íslenskur þorskur „Hong Kong style“ kr. 6.990

7. Gufusoðinn íslenskur þorskur “ Sichuan style“ með svartbaunasósu kr. 5.990

8. Wok steikt hrefnusteik með „Bambus“ heimalagaðri kínverskri piparsósu kr. 6.990

9. Ferkur íslenskur lax „sashimi“ með wasabi (300gram) kr. 7.290

10. Wok steikur ferskur krabbi með engifer og blaðlauk kr. 7.290

11. Djúpsteiktar þorskgellur með salt og pipar kr. 6.990

12. Pönnusteiktur kræklingur í svartbaunasósu kr. 6.990

13. Þorskur í sterkkryddaðri súpu „Sichuan style“ kr. 5.990

14. Pönnusteiktur þorskur með lemongrass sósu kr. 3.990

15. Pönnusteiktur lax með Terayaki sósu kr. 3.990

Matseðilinn í heild sinni er hægt að skoða á heimasíðu Bambus.

 

Smári er matreiðslumaður að mennt, en hann hefur starfað við fagið til fjölda ára, bæði sem starfsmaður og rekstraraðili. Hægt er að hafa samband við Smára á netfangið [email protected] Skoða allar greinar höfundar hér >>

Podcast / Hlaðvarp

Auglýsingapláss

Ekki missa af neinu

Fréttabréf

Veldu eitt eða allt af eftirtöldu:
Auglýsingapláss

Mest lesið