Keppni
Þetta er hráefnislistinn í matreiðslukeppninni Bragð Frakklands
Nú hefur hráefnislistinn í matreiðslukeppninni Bragð Frakklands litið dagsins ljós, en hann er eftirfarandi:
Hráefni fyrir forkeppni:
Aðalréttur
Frönsk Barberia andrabringa, andarlæri og andarfita að lágmarki 40 % ásamt að lágmarki tveimur hráefnum úr körfu.
Hráefni fyrir úrslitin:
Forréttur:
Ferskar franskar ostrur og fersk frönsk hörpuskel ásamt að lágmarki tveimur atriðum úr frönsku körfunni.
Aðalréttur:
Frönsk heil Lynghæna og ferskir ætiþistlar að lágmarki 40% ásamt að lágmarki tveimur hráefnum úr frönsku körfunni.
Eftirréttur:
Valrhona súkkulaði (manjari 64%), vanilla og ávaxtarpúrra úr frönsku körfunni.
Frönsk karfa:
- Franskur geitaostur
- Dijon sinnep (Edmond Fallow, Sælkerdreifing)
- Dijon grófkorna sinnep (Edmond Fallow, Sælkeradreifing)
- Ólífur svartar steinlausar (Coquillos Nicoise. Garri)
- Provence edik, Fíkju edik, Epla edik, Balsamic edik, Sherry Edik (Edmond Fallow, Sælkeradreifing)
- Þurrkaðar kantarellur (Sælkeradreifing)
- Dijon au citron (Kaja Organic ehf)
- Repjuolía, Hesilhnetuolía, Provence kryddolía, Sítrónuolía (Philippe Vigean, Kaja Organic ehf)
- Madagaskar Vanillustangir (Garri)
- Fleur de Sel (Kaja Organic ehf)
- Sel Guérande og Sel Guérande með lífrænum kryddjurtum (Le Guérandais, Kaja Organic ehf)
- Hvítvín og rauðvín frá Vínekrunni
- Ávaxtapúrur frá Cap Fruit: Mangó púrra, Hindberjapúrra, Kirsuberja púrra, Appelsínupúrra, Blóðappelsínupúrra.
Öndin og lynghænan fæst hjá Sælkeradreifingu, Valhrona súkkulaðið fæst hjá Ekrunni.
Geitaosturinn, ostrurnar, hörpuskelin og ætiþistlarnir kemur ferskt beint frá Frakklandi fyrir úrslitakeppnina.
Vægi dómgæslu og dómarara eru eftirfarandi:
- Eldhús 10 % (umgengni, vinnubrögð og nýting)
- Framsetning 20 % (í samræmi við réttarheiti, þema keppninar, rétt hlutföll hráefnis)
- Notkun hráefnis og frumlegheit/sköpun 20 % (Frönsk klassík í nýjum búning, spenandi/frumleg nýting á hráefninu)
- Bragð 50% (bragð og samsetning bragðs, hitastig)
Gefin verða eftirfarandi mínusstig fyrir að fara yfir á tíma við skil:
- 0-5 mín, 1 stig hver mínúta
- 6-10 mín, 5 stig hver mínúta
- 11-15 mín, 10 stig hver mínúta
Dómarar í forkeppninni eru:
Eldhús:
- Friðgeir Ingi
Smakk:
- Jóhannes Steinn
- Viktor Örn Andrésson
- Steinn Óskar Sigurðsson
Dómarar úrslit:
Eldhús:
- Friðgeir Ingi
Smakk:
- Marc de Passorio
- Hákon Már Örvarsson
- Sturla Birgisson
Á næstu dögum verða keppendur kynntir.
Mynd: úr safni.
![](https://veitingageirinn.is/wp-content/uploads/2018/02/veitingageirinn.png)
-
Keppni1 dagur síðan
Hinrik og Andrés skila glæsilegum réttum í Global Chefs Challenge – Myndir
-
Keppni2 dagar síðan
Ísland vekur athygli með framúrskarandi vegan réttum á Ítalíu
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun4 klukkustundir síðan
Kokkur á miðunum: Guðmundur H. Helgason eldar fyrir áhöfn Breka VE – Fylgist með á Snapchat: Veitingageirinn
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun4 dagar síðan
Frönsk matargerð í hávegum höfð: Michelin-meistari færir Midland Grand Dining Room á næsta stig
-
Keppni3 dagar síðan
Global Chefs Challenge fer fram á Ítalíu
-
Markaðurinn4 dagar síðan
Vatnsdeigsbolla með Nutella-kremi og kransabita
-
Keppni4 dagar síðan
Íslenskir barþjónar í sviðsljósinu: Barþjónakeppnin World Class er hafin á ný
-
Keppni2 dagar síðan
Fyrsta keppnisdegi Global Chefs Challenge lokið á Ítalíu