Markaðurinn
3 Par Kerfi
Hver og einn sem hefur stýrt þvotti veit að verkgjaldið er 45-50% af þjónustukostnaði þvottahúsa. Það sem fylgir fast á eftir er kostnaður vegna endurnýjunar á tauinu. En fáir vita að hægt er að minnka þann kostnað. Til að varðveita veglegu fatnaðarfjárfestingarnar sínar hafa fyrirtæki verið að grípa til svokallaðs „3 par kerfis“
Par vísar til fjölda setta af fatnaði hótel er með fyrirliggjandi. Sem dæmi, ef hótel hefði bara eitt sett af fatnaði fyrir hvern einstakling, þá myndi það jafna við eitt par. Ákjósanlegast fyrir hótel væri að hafa þrjú sett af fatnaði fyrirliggjandi á öllum stundum, eða 3 par.
Settin víxlast síðan með hringrásarkerfi sem hjálpar bæði við að varðveita efnið í fötunum og láta starfsfólkinu líða betur í þeim: Eitt sett er í notkun, annað sett er í þvotti og það seinasta er að hvílast.
Hótel Canopy er eitt af þeim hótelum sem notast við „3 par kerfið“. Eftir að hafa fjárfest í hágæða vinnufatnaði þá var vitað að það væri nauðsynlegt að kaupa meira inn fyrirfram til að spara innkaupakostnað seinna meir og til að geta sett kerfið í virkni til að forðast ofnotkun og þar með að þræðirnir í fatnaðinum gangi úr sér.
Þau á Hótel Canopy voru meðvituð um það að það var ávinningur í því að hafa mörg sett af fatnaði, og sá mikilvægasti er áreiðanlega þvottakostnaður og ending fatnaðarins.
Eftir að gengið er frá fatnaðinum er honum gefinn 24 tímar til að hvílast áður en hann er tekinn í notkun aftur. Þó að það virðist ekki mikilvægur hluti af ferlinu þá slakna þræðirnir á þessum tíma, krumpur sléttast og áferðin viðhelst betur.
Ofþurrkun er fljótlegasta leiðin til að eyðileggja flottan vinnufatnað. Til að koma í veg fyrir það þá er mikilvægt að nota þvottakerfi sem skynjar þurrleikann í efninu og stöðvast þegar takmarkinu er náð.
Að lokum þá er stór og fljótleg ávöxtun að fjárfesta í þrem settum af vinnufötum því hann eykur líf og langtímagæði fatnaðarins. Margir brenna sig á að nýta ekki þessa leið í byrjun ferlis hjá sér og óumflýjanlega kemur þetta niður á útgjöldum seinna meir í rekstrinum.
Nánar á vinnufatnadur.skyrta.is
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun2 dagar síðan
Slippurinn í Vestmannaeyjum tekur sitt síðasta tímabil 2025 – Gísli Matt: ástæða lokunarinnar er sú að við trúum því að allt gott taki enda
-
Frétt5 dagar síðan
Nýr miðlægur listi yfir sveina með starfsréttindi
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun1 dagur síðan
La Barceloneta er fyrsti veitingastaðurinn á Íslandi sem hlýtur ICEX viðurkenningu
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel5 dagar síðan
Flottir ekta ítalskir réttir og pizzur af betri gerðinni – Fagnaðu gamlárskvöldinu með stæl á Piccolo – Myndir
-
Food & fun3 dagar síðan
Tveir íslenskir gestakokkar verða á Food and Fun hátíðinni í Stavanger
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun6 dagar síðan
Veitingageirinn í jólaskapi
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel4 dagar síðan
Árið 2024 var stórt ár fyrir matgæðinga á KEF
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun6 dagar síðan
Gleðileg jól, kæru lesendur – Veitingageirinn.is þakkar fyrir sig