Bocuse d´Or
Viktor Örn hóf keppni í Bocuse d´Or í morgun
![Bocuse d´Or 2017](https://veitingageirinn.is/wp-content/uploads/2017/01/viktor-bocuse-2017-3-1024x763.jpg)
Íslenska Bocuse d´Or liðið.
Sigurður Helgason þjálfari, Viktor Örn Andrésson Bocuse d´Or 2017 keppandi, Hinrik Örn Lárusson aðstoðarmaður (fyrir aftan t.h.) og Sturla Birgisson dómari.
Í morgun hóf Viktor Örn Andrésson keppni í Bocuse d´Or, heimsmeistarakeppni einstaklinga í matreiðslu, sem haldin er í Lyon í Frakklandi 24.-25. janúar. Úrslit verða tilkynnt í dag kl. 17 á íslensku tíma.
Bocuse d´Or er ein af virtustu matreiðslukeppnum heims og eru þátttakendur meðal fremstu matreiðslumanna sinna landa. Keppnin er því hörð og miklar kröfur gerðar til keppenda, að því er fram kemur í fréttatilkynningu.
Viktor Örn
Viktor Örn hefur hlotið fjölda viðurkenninga bæði með Kokkalandsliði Íslands og í einstaklingskeppnum, s.s. Kokkur ársins 2013 og Nordic chef of year 2014. Hann tryggði sér þátttökurétt í lokakeppni Bocuse d´Or með því að ná 5. sæti í Bocuse d´Or Europe sem haldin var í Búdapest í Ungverjalandi í maí 2016. Þá fékk hann einnig sérstök verðlaun fyrir fiskrétt.
Viktor Örn hefur 5 ½ klukkustund til þess að matreiða vegan grænmetisrétt og kjötrétt fyrir 24 dómara. Þjálfari Viktors er Sigurður Helgason, Bocuse d´Or keppandi 2015, og aðstoðarmaður er Hinrik Örn Lárusson.
Góður árangur Íslenskra keppenda í Bocuse d´Or
Keppnin Bocuse d‘Or hefur verið haldin síðan 1987 en fyrsti íslenski keppandinn tók þátt árið 1999. Það var Sturla Birgisson og náði hann fimmta sæti. Síðan þá hafa Íslendingar ávallt verið í níu efstu sætunum en bestum árangri náði Hákon Már Örvarsson árið 2001 þegar hann vann til bronsverðlauna. Sturla dæmir fyrir hönd Bocuse d´Or akademíunnar á Íslandi, en það er hópur fyrrum keppenda sem heldur utan um þátttöku Íslands í keppninni.
![](https://veitingageirinn.is/wp-content/uploads/2018/02/veitingageirinn.png)
-
Vín, drykkir og keppni4 dagar síðan
Pílumeistarinn 2025 krýndur á stórskemmtilegu móti veitingafólks – Myndaveisla
-
Keppni3 dagar síðan
Munið skilafrestinn 14. febrúar – Graham’s Blend Series Kokteil keppni 2025
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun3 dagar síðan
Eldhús framtíðarinnar: Snjallbúnaður sem sparar tíma, vinnu og orku – Myndbönd
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun2 dagar síðan
Frönsk matargerð í hávegum höfð: Michelin-meistari færir Midland Grand Dining Room á næsta stig
-
Keppni1 dagur síðan
Global Chefs Challenge fer fram á Ítalíu
-
Keppni9 klukkustundir síðan
Ísland vekur athygli með framúrskarandi vegan réttum á Ítalíu
-
Markaðurinn2 dagar síðan
Vatnsdeigsbolla með Nutella-kremi og kransabita
-
Keppni2 dagar síðan
Íslenskir barþjónar í sviðsljósinu: Barþjónakeppnin World Class er hafin á ný