Vertu memm

Viðtöl, örfréttir & frumraun

Veitingastaðir framtíðarinnar einblína á starfsfólkið

Birting:

þann

Veitingastaðir framtíðarinnar einblína á starfsfólkið

Mynd: Chick-fil-A

Í nýrri þróun innan veitingaiðnaðarins eru fyrirtæki farin að huga meira að starfsfólki sínu og hönnun veitingastaða með vellíðan þeirra í huga. Áherslan hefur færst frá eingöngu að skapa betri upplifun fyrir viðskiptavini yfir í að byggja upp vinnuumhverfi sem styður við starfsfólkið, eykur skilvirkni og bætir starfsánægju.

Ný hönnun leggur áherslu á vellíðan starfsfólks

Veitingastaðakeðjan Chick-fil-A hefur kynnt nýja hönnun fyrir TakeAway-afgreiðslu sína í Atlanta.  Þar er eldhúsið staðsett á annarri hæð og fjórar TakeAway-aðreinar á neðri hæðinni.  Þessi breyting er ekki aðeins gerð til að auka afköst heldur einnig til að bæta vinnuaðstæður starfsfólks.

Meðal nýjunga eru stór gluggi við uppvöskunarstöðina sem hleypir inn náttúrulegu ljósi og rúmgott setustofusvæði þar sem starfsfólk getur hvílst á vöktum sínum, að því er fram kemur á fréttavefnum Usa Today.

Veitingastaðir framtíðarinnar einblína á starfsfólkið

Mynd: Chick-fil-A

Samkvæmt Jonathan Reed, framkvæmdastjóra hönnunar hjá Chick-fil-A, er þessi nálgun lykillinn að því að tryggja ánægju og hollustu starfsfólks.  Hann bendir á að með því að skapa betra vinnuumhverfi sé líklegra að starfsfólk finni fyrir aukinni þátttöku og metnaði í starfi.

Veitingastaðir framtíðarinnar einblína á starfsfólkið

Mynd: Chick-fil-A

Þetta hefur síðan bein áhrif á upplifun viðskiptavina, þar sem ánægt starfsfólk veitir betri þjónustu.

Meiri sjálfvirkni eykur þægindi starfsfólks

Popeyes

Mynd: Popeyes

Veitingastaðakeðjan Popeyes er einnig að gera breytingar á eldhúsum sínum með það að markmiði að bæta vinnuaðstæður starfsfólks. Fyrirtækið hefur þróað nýjan sjálfvirkan búnað fyrir kjúklinginn, en hingað til hefur það  verið mjög krefjandi vinnuferli í eldhúsinu.

Með þessari nýjung minnkar líkamlegt álag starfsfólks og það fær meira svigrúm til að sinna öðrum verkefnum á vaktinni.  Popeyes áætlar að innleiða alls 30 nýjar breytingar á eldhúsum keðjunnar á þessu ári.

Að sögn forsvarsmanna Popeyes eru þessar breytingar hluti af stærri stefnu fyrirtækisins sem snýr að því að bæta vinnuumhverfi starfsfólks með því að auka skilvirkni, draga úr álagi og bæta vinnuaðstöðu.

Ný stefna í veitingageiranum

Þessar breytingar sýna hvernig veitingaiðnaðurinn er að þróast í átt að aukinni áherslu á starfsfólkið.  Í gegnum árin hefur megináherslan verið lögð á að bæta upplifun viðskiptavina, en fyrirtæki eru nú farin að átta sig á því að góð meðferð á starfsfólki hefur líka mikil áhrif á rekstur.

Þegar starfsfólk vinnur við góðar aðstæður með nýjustu tækni og hagstæðari vinnuferli er líklegra að það verði ánægt í starfi, sem leiðir af sér betri þjónustu og aukna tryggð við fyrirtækið.

Þessi þróun bendir til þess að veitingastaðir framtíðarinnar verði hannaðir með starfsfólkið í huga, sem gæti í leiðinni leitt til lægri starfsmannaveltu, meiri skilvirkni og ánægðari viðskiptavina.

Smári er matreiðslumaður að mennt, en hann hefur starfað við fagið til fjölda ára, bæði sem starfsmaður og rekstraraðili. Hægt er að hafa samband við Smára á netfangið [email protected] Skoða allar greinar höfundar hér >>

Podcast / Hlaðvarp

Auglýsingapláss

Ekki missa af neinu

Fréttabréf

Veldu eitt eða allt af eftirtöldu:
Auglýsingapláss

Mest lesið