Veitingarýni
Tryggvaskáli aftur orðinn veitingastaður
Um kvöldið lá leið okkar í Tryggvaskála, sem er elsta og frægasta húsið á Selfossi byggt 1890. Húsið hefur verið tekið í gegn og man ég ekki eftir að hafa séð húsið að utan eins fallegt og það er í dag. Það eru þeir Tómas Þóroddsson og Fannar Ólafsson matreiðslumenn sem eru við stjórnvölinn og sem veitingastjóri hjá þeim er Sigurður Lárusson framreiðslumaður.
Er inn var komið inn var eins og maður færi 100 ár aftur í tímann og fékk maður strax góða tilfinningu fyrir staðnum, þeir segjast leggja áherslu á hráefni úr héraði, eldað eftir bæði innlendum og erlendum matarhefðum.
Svo kom Sódavatnið á borðið og þar með hófst þessi ferð:
Smakkaðist hún alveg prýðilega
Mjög bragðgott, en hefði mátt vera aðeins meira af öndinni
Flott steiking á fiskinum, froðan góð en jarðskokkarnir of harðir undir tönn
![Ölfusárlax með byggottó frá Ólafi Eggertssyni frá Þorvaldseyri. Spergilkál, eldpiparsteikt brauð, sólblómafræ, stóri Dímon og bláberjatónað karmellusmjör](https://veitingageirinn.is/wp-content/uploads/2013/10/DSC04507.jpg)
Ölfusárlax með byggottó frá Ólafi Eggertssyni frá Þorvaldseyri. Spergilkál, eldpiparsteikt brauð, sólblómafræ, stóri Dímon og bláberjatónað karmellusmjör
Þessi var alveg svakalega góður, bragð tónaði vel saman, ekkert sem yfirtók bragðið, vel heppnaður.
![Lambaframhryggur úr Flóanum. Lagskiptar kartöflur, jarðskokkar, gulrót, döðlumauk, lioneslaukur og púrtvínsgljáa](https://veitingageirinn.is/wp-content/uploads/2013/10/DSC04513.jpg)
Lambaframhryggur úr Flóanum. Lagskiptar kartöflur, jarðskokkar, gulrót, döðlumauk, lioneslaukur og púrtvínsgljáa
Loksins fengum við flott steikt lambaprime, lúnamjúkt kjötið, meðlæti vel við hæfi utan þess að rauðrófurnar voru helst til harðar
Flott skyrbragð, súpan frábær á bragðið, eina sem hægt er að setja út á er að rabbabarinn hefði þolað meiri eldun.
Þjónustan var til fyrirmyndar og er alveg óhætt að mæla með því að gera sér ferð þangað, fórum ánægðir út og stefnt á Menam guesthouse þar sem gist skyldi. Góða Nótt.
![](https://veitingageirinn.is/wp-content/uploads/2018/02/veitingageirinn.png)
-
Keppni1 dagur síðan
Hinrik og Andrés skila glæsilegum réttum í Global Chefs Challenge – Myndir
-
Keppni2 dagar síðan
Ísland vekur athygli með framúrskarandi vegan réttum á Ítalíu
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun4 dagar síðan
Frönsk matargerð í hávegum höfð: Michelin-meistari færir Midland Grand Dining Room á næsta stig
-
Keppni3 dagar síðan
Global Chefs Challenge fer fram á Ítalíu
-
Markaðurinn4 dagar síðan
Vatnsdeigsbolla með Nutella-kremi og kransabita
-
Keppni4 dagar síðan
Íslenskir barþjónar í sviðsljósinu: Barþjónakeppnin World Class er hafin á ný
-
Keppni2 dagar síðan
Fyrsta keppnisdegi Global Chefs Challenge lokið á Ítalíu
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun2 klukkustundir síðan
Kokkur á miðunum: Guðmundur H. Helgason eldar fyrir áhöfn Breka VE – Fylgist með á Snapchat: Veitingageirinn