Vertu memm

Sverrir Halldórsson

Þvílík ástríða í matargerð

Birting:

þann

13.2.2011
IMG_3284
Nýlega opnaði nýr staður í miðborginni þar sem áður var Balthazar í Fálkahúsinu, hann er ítalskur og heitir UNO. Eigendur eru Tapasmenn ásamt yfirmatreiðslumanni staðarins Eyþóri Mar Halldórssyni.

Lögð er áhersla á að laga sem mest á staðnum svo sem allt pasta, gelato og brauð, en það er í höndum ítalska kokki staðarins honum Martins Sappia.

Á matseðli eru ekki þessir hefðbundnu túristaréttir eins og Lasagna, bolognese, carbonara og engar pitsur, stilla má staðinn í miðju ítalskra staða með túristastaðina fyrir neðan þá og fine dinnig með hvítum trufflum eins og á La primavera fyrir ofan, hinsvegar eru margir mjög skemmtilegir réttir í boði, allavegana á blaði.
Eyþór Mar Halldórsson, yfirmatreiðslumaður Uno

Eyþór Mar Halldórsson, yfirmatreiðslumaður Uno

Crew 1 frá Freisting.is var boðið að koma og upplifa og sannreyna áðurnefnda staðreynd og kemur hér lýsing á þeirri upplifun.
Heimabakað ítalskt brauð með klettasalatsaioli og tómat tapenade

Heimabakað ítalskt brauð með klettasalatsaioli og tómat tapenade

Mjög gott brauð og aiolið með alveg firnagott bragð af klettakálinu tónað með hvítlauk, tapenade einnig ljúft en aiolið átti leikinn.

Hrefnucarpaccio Hrefnucarpaccio með fenniku, hvítkáli, parmesanosti og ilmríkri sítrónuolíu

Hrefnucarpaccio
Hrefnucarpaccio með fenniku, hvítkáli, parmesanosti og ilmríkri sítrónuolíu

Ekkert hráabragð af hrefnunni og kröftugt bragð af fennikunni og ostinum með mildum sítrónukeim sprengdi algerlega upp bragðlaukana fyrir það sem koma skyldi

Bruschetta al Funghi Hvítlauksbakaðir sveppir, rauðlaukur og kerfill

Bruschetta al Funghi
Hvítlauksbakaðir sveppir, rauðlaukur og kerfill

Algert sælgæti og lítið meira að segja

 

Humar og risarækja Linguini Linguini pasta með risarækjum, humri, klettasalati og kirsuberjatómötum í kraftmikilli sósu

Humar og risarækja Linguini
Linguini pasta með risarækjum, humri, klettasalati og kirsuberjatómötum í kraftmikilli sósu

Þessi steinlá, vel eldaður skelfiskur, pasta al dente, ferskur blær með tómötunum og sósan batt þetta allt saman á undurgóðan hátt
Uxahala Risotto Hægeldaður uxahali og ferskir trompetsveppir

Uxahala Risotto
Hægeldaður uxahali og ferskir trompetsveppir

Bragðgott og kröftugt bragð, halinn mjúkur en það sem gerði nánast fullkominn rétt að slysi kvöldsins voru grjónin, þó að þetta séu bestu risotto grjón á Ítalíu þá finnst mér vond hálfhrá hrísgrjón sem stöðugt þarf að bíta í
Polenta franskar Stökkar polentu franskar með sítrónu, parmesanosti og chilisultu

Polenta franskar
Stökkar polentu franskar með sítrónu, parmesanosti og chilisultu

Kom heldur betur á óvart, bara þrælgott og toppað alveg með sultunni
Italian nachos Stökkt ravioli með fjögurra osta fyllingu og bragðmikilli arrabbiata sósu

Italian nachos
Stökkt ravioli með fjögurra osta fyllingu og bragðmikilli arrabbiata sósu

Djúpsteikt ravioli hef ég ekki smakkað áður, en gott var það, sósan fersk með smá undirtón af eldpipar
Nautaribeye Grillað nautaribeye með hvítlauksrósmarin kartöflum, grilluðu grænmeti og pancettasósu

Nautaribeye
Grillað nautaribeye með hvítlauksrósmarin kartöflum, grilluðu grænmeti og pancettasósu

Viðar grilluð, alveg ómóstæðilegt bragð og flott elduð, meðlæti stóð fyrir sínu sem og sósan en það sem var winnerinn var chimi churri olíusósan sem ég smurði ofan á steikina og ég var í Disney, þvílík dásemd
Tiramisu a ´la Nino Með karamellusósu, sérstök uppskrift frá fjöldskyldu Nino kokks frá Ítalíu

Tiramisu a ´la Nino
Með karamellusósu, sérstök uppskrift frá fjöldskyldu Nino kokks frá Ítalíu

Hef ekki ímyndað mér að þessi kaka gæti verið svona góð sem hún var, algjört konfekt
Kókossprengja Blandaður gelato með kókosbollu, ferskum jarðaberjum, rjóma og súkkulaðisósu

Kókossprengja
Blandaður gelato með kókosbollu, ferskum jarðaberjum, rjóma og súkkulaðisósu

Stóð fyllilega undir nafni, fersk og frískandi og gott samspil á brögðum og ekkert sem skemmdi ekki fyrir þeirra á milli
Lakkríssprengja Blandaður gelato með fullt af lakkrís og svo meiri lakkrís-fyrir þá sem elska lakkrís

Lakkríssprengja
Blandaður gelato með fullt af lakkrís og svo meiri lakkrís-fyrir þá sem elska lakkrís

Var spenntur að smakka þennan rétt en mér þykir ekki leiðinlegt að borða lakkrís, en að vera með lakkrískonfekt með ofursætum marzipan sem dómineraði allt of mikið og lakkrísbragðið náði ekki almennilega í gegn. Bara lakkrísrör sleppa marzipaninu þá væri þetta grand réttur

Það get ég sagt ykkur að fyrirsögnin á þessum pistli var það fyrsta sem kom upp í huga mínum eftir þessa matarorgíu sem við höfðum upplifað þessa kvöldstund.  Þjónustan var góð og var ánægjulegt að fylgjast með bæði þjónustufólki og eldhúsi en það er opið, hvað það virtist vera samstillt og yfirvegað þó svo að salurinn væri fullur.

Við hér á Freistingu.is óskum þeim til hamingju með staðinn og alls farnaðar í framtíðinni.

Myndir tók enginn annar en Matti himself.

/Sverrir

 

† 1956-2015 | Sverrir er matreiðslumeistari, en hann lærði matreiðslu á Hótel Sögu og var við nám í hótelstjórnun í Álaborg. Hann hefur starfað mjög víða, m.a. á veitingastöðum í Englandi og Danmörku. Einnig á stöðum hér heima, m.a. Hótel Sögu, Óperu, Holliday Inn, Ránni og Þotunni í Keflavík, Fossnesti á Selfossi. Sverrir er beinskeyttur, opinskár og harðsoðinn penni.

Podcast / Hlaðvarp

Auglýsingapláss

Ekki missa af neinu

Fréttabréf

Veldu eitt eða allt af eftirtöldu:
Auglýsingapláss

Mest lesið