Sverrir Halldórsson
Þráinn Freyr býður upp á ástarpunga á matarhátíð í New York
NORTH er Norræn matarhátíð sem haldin verður 26. september næstkomandi í New York þar sem á boðstólunum verður pop up með norrænan dögurð, kvöldverð, kokkteilum, fyrirlestrum og tónlist.
Hátíðin fer fram á Scandic Haymarket Square í borginni og kostar dögurðurinn 75 $ og kvöldverðurinn 150 $, allar aðrar uppákomur eru fríar.
Frá klukkan 11 til 14 er boðið upp á dögurð sem er í höndunum á Þráni Frey Vigfússyni, matreiðslumeistara úr Bláa Lóninu, þar sem verður boðið upp á sígilda sem nýja rétti, einnig verður Reyka Vodki kynntur samhliða í formi kokkteila.
Matseðillinn er eftirfarandi:
- Creamy langoustine soup and Omnom chocolate
- Smoked trout and pancakes
- Cured salmon ‘’gravlax‘’ and dill-mustard sauce
- Wild goose liver parfait
- Grilled prime of lamb with skyr rhubarb dressing
- Traditional Icelandic fish stew ‘’plokkfiskur‘’ served with geothermal cooked rye bread
- Grilled monkfish and sunchokes
- Skyr and wild Icelandic blue berries
- Cocktail sampling from Reyka Vodka
Steinunn Harðardóttir mun sýna spinning á íslenskri ull.
Tónlist er í höndunum á Hermigervill, Margréti Hjaltested trio og Curver Thoroddsen.
Í eftirmiðdaginn mun Þráinn halda fyrirlestur um hefðir, sjálfbærni og utankomandi áhrif í íslenskri matargerð.
Leikstjórinn og framleiðandinn Gréta Ólafsdóttir ræðir islenska kvikmyndaframreiðslu í fortíð, nútíð og framtíð.
Um kvöldið verður boðið upp á kvöldverð í anda Blá lónsins, sem einnig er stjórnað af Þráni Frey Vigfússyni matreiðslumeistara staðarins.
Hér getur að líta matseðillinn:
- Crunchy leaf bread with smoked Icelandic leg of lamb from the vest of Iceland
- Smoked trout on a torched flat bread
- Wild goose liver parfait
- Lamb terrine „Sviðasulta“ and sweet rutabaga
- Geothermal cooked rye bread with salted Icelandic butter
- Langoustine and green vegetables
- Glazed carrots with pickled onions
- Slow cooked cod and apples
- Grilled sirloin of lamb with celeriac purees and lamb sauce
- Baked Celeriac dressed with dried grapes, almonds and dill vinaigrette
- Skyr ice cream and Omnom chocolate mousse
- „Ástarpunga“ with salted caramel
Verður gaman að fylgjast með hvernig gengur og vonandi fáum við myndir til að sýna frá herlegheitunum.
Til gamans má geta að í fyrra á NORTH – Nordic Food Festival fór Gísli Matthías Auðunsson matreiðslumeistari og eigandi af Slippnum í Vestmannaeyjum og Mat & Drykk.
Myndir: af facebook síðu: NORTH – Nordic Food Festival

-
Markaðurinn5 dagar síðan
Bolla sem kemur skemmtilega á óvart
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun3 dagar síðan
Góður matur, góð viðskipti: Þekktir veitingastaðir með gríðarlega veltu
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun2 dagar síðan
Mötuneyti í nýju húsnæði Landsbankans fær Svansvottun
-
Keppni2 dagar síðan
Landslið íslenskra matreiðslumanna fær kraftmikinn stuðning frá Íslandshótelum
-
Frétt2 dagar síðan
Gjaldþrot Hooters: Eftir 40 ár á toppnum er framtíðin óviss
-
Markaðurinn4 dagar síðan
Uppskrift: Ítalskar kjötbollur með kotasælu og tagliatelle
-
Markaðurinn3 dagar síðan
Uppskrift: Kjúklingalasagna með rjómaosti og spínati
-
Markaðurinn5 dagar síðan
Konudagstilboð