Keppni
Þessi keppa um helgina í matreiðslukeppninni Arctic Young chef – Bein útsending
Nú er búið að fara yfir allar umsóknir í keppnina Arctic Young chef. Alls sóttu 16 keppendur um að komast í næstu umferð, en aðeins 8 þeirra komust í gegn.
Nöfn keppenda:
Andrés Björgvinsson
Óskar Þór Guðjónsson
Natawut Saengsut
Mikael Einarsson
Angela
Simon Kristjánsson Sullca
María Ósk Steinsdóttir
Konráð Hilmarsson
Keppnin sjálf mun fara fram í Hótel og matvælaskólanum í Menntaskólanum í Kópavogi, laugardaginn 16. mars frá 10:00 til 15:00, og öllum er frjálst að koma og fylgjast með.
Fyrstu réttum er skilað kl 13:00 og verðlaunaafhending klukkan 16. Sigurður Ingi Jóhannsson innviðaráðherra mun veita verðlaun.
Dómarar:
Teitur Christjansen frá Færeyjum yfirdómari
Snædís Jónsdóttir
Ægir Friðriksson
Herman Þór Marinósson
Keppnisstjóri er Hinrik Carl Ellertsson
Keppendur leysa verkefni sem er tveggja rétta máltíð fyrir 5 manns, og keppedur hafa 2,5 klst til að matreiða máltíðirnar.
Fyrirkomulagið er að keppendur fá að vita aðalhráefnið í for-, og aðalréttinum, en hluti af hráefninu verður leyndarkarfa „mystery basket”.
Í forrétt þurfa keppendur elda úr lambaslögum og í aðalrétt skal nota saltfiskur og skyr.
Sigurvegari keppir fyrir íslands hönd í loka keppninni sem haldin verður í Bodö í Noregi í september næstkomandi.
Hægt er að fylgjast með öllum keppendum, keppninni sjálfri og fleiru skemmtilegu í gegnum heimasíðuna og instagram.
Einnig mun veitingageirinn.is bjóða upp á beina útsendingu frá viðburðinum í gegnum Facebook hér.
-
Markaðurinn2 dagar síðan
Mesta úrval Japanskra hnífa á Íslandi
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel3 dagar síðan
Nýr veitingastaður á Laugarvatni – Sunneva og Sæþór: Við viljum að allir sem koma líði eins og þeir séu heima hjá sér
-
Keppni3 dagar síðan
Grétar Matthíasson er Meistari meistaranna
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel4 dagar síðan
Nýtt veitingasvæði rís í austurenda Smáralindar – 13 nýir veitingastaðir
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun3 dagar síðan
Kristinn Frímann bauð upp á glæsilegt jólahlaðborð á togaranum Kaldbak – Myndir
-
Markaðurinn3 dagar síðan
Mijita er fyrsti 100% glútenfríi veitingastaðurinn í Wolt appinu
-
Markaðurinn5 dagar síðan
Dill opnar á ný eftir breytingar – nú með nýju borðabókunarkerfi Noona
-
Keppni4 dagar síðan
Matreiðslukeppni stjórnmálaflokkana í húsi Fagfélagana