Veitingarýni
Þakkagjörðin á Reykjavik Natura Hotel | „..þvílíkur unaður, hefði ég viljað endurtaka veisluna“
![F.v. Sævar Birnir Steinarsson matreiðslunemi, Ægir Friðriksson yfirmatreiðslumaður og Jónas Oddur Bjarnason sous chef](https://veitingageirinn.is/wp-content/uploads/2013/12/DSC04969-1024x768.jpg)
F.v. Sævar Birnir Steinarsson matreiðslunemi, Ægir Friðriksson yfirmatreiðslumaður og Jónas Oddur Bjarnason sous chef
Síðasta fimmtudag í nóvember er Þakkagjörðarhátíðin haldin og bar hana upp 28. nóvember þetta árið. Ég hafði ákveðið að fara á veitingastaðinn Satt á Reykjavík Natura hotel og smakka þeirra útfærslu á þessari máltíð.
Var mættur tímalega til að ná að mynda áður en traffíkin byrjaði, og tókst það með ágætum, þar kom A ´la grande (Trausti Víglundsson ) og var hann að sjálfsögðu myndaður, svo var komið að því að snæða, því Jónas kokkur gaf grænt ljós á að byrja.
Fyrst var það Graskersúpa og alvöru brauð, alveg fantagóð og gaf góð fyrirheit um hvað væri framundan.
Hvannargrafinn lax algjört salgæti, reykti laxinn frá Hlíð á Ólafsfirði stendur alltaf fyrir sínu, ferskt grænmeti og piparrótarsalat var afargott.
Næst kom Kalkúnninn, bringa með sætkartöflum, eplasalati, confit lærum, trönuberjasultu stuffing og sveppasósu og þvílíkt sælgæti, maður átti varla orð til að lýsa ánægju sinni.
Í ábætir var Pekanhnetubaka, bláberjaostakaka, graskersbaka og ís sem lagaður var á staðnum og setti gersamlega punktinn yfir iið, þvílíkur unaður.
Jónas Oddur tekur sig flott út í frontinum og útskýrir fagmannlega fyrir gestum hvað er hvað og hvernig best sé að para saman hina ýmsu rétti.
Eitt sem ég tók eftir var að kokkarnir voru með flotta húfur á höfðinu og setti það svona extra stimpil á heildarpakkann.
Yfirgaf maður staðinn með hálfgerðum trega því vissulega hefði ég viljað endurtaka veisluna, en það var ekki í boði.
![](https://veitingageirinn.is/wp-content/uploads/2018/02/veitingageirinn.png)
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun4 dagar síðan
Saga barónanna lifir – Veitingahúsið Hornið heldur upp á 46 ára afmæli
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun4 dagar síðan
Viðskiptavinir okkar eiga skilið að hafa valkost: Segir Sigurður um ákvörðun MooGoo að vera opinn allt árið
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel5 dagar síðan
Ný bylgja í vínheiminum – Fyrsta áfengislausa vínverslunin opnar í hjarta vínborgarinnar Bordeaux
-
Vín, drykkir og keppni4 dagar síðan
Hvað er Heitast á BWW 2025? Sóley Björk og fremstu vínsérfræðingar heims afhjúpa leyndardóma Spænskra vína
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun2 dagar síðan
Súkkulaðið sem fór á flug á TikTok – Hvað er svona sérstakt við PortaNOIR?
-
Frétt2 dagar síðan
Fuglaflensa veldur eggjaskorti: Veitingastaðir og bakarí í vanda
-
Markaðurinn3 dagar síðan
Rósasalat – Salatið sem fær diskinn til að blómstra – Uppskriftir með rósasalati
-
Keppni3 dagar síðan
Þessir keppendur komust áfram í úrslitakeppni Tipsý og Bulleit