Vertu memm

Viðtöl, örfréttir & frumraun

Svona líta réttirnir út hjá Teríunni – Myndir

Birting:

þann

Svona líta réttirnir út hjá Teríunni - Terían Brasserie

Terían er glænýr veitingastaður á jarðhæð Hótel Kea í miðbæ Akureyrar sem sérhæfir sig í blöndu af franskri og ítalskri matargerð en staðurinn er opinn frá morgni til kvölds og býður upp á morgunverð, brunch og kvöldverð.

Sjá einnig: Terían Brasserie opnar á Akureyri

Terían er systurstaður Múlabergs, en báðir staðir eru staðsettir á Hótel Kea, með eina hæð á milli sín.

Með fylgir myndir af nokkrum réttum staðarins:

Svona líta réttirnir út hjá Teríunni - Terían Brasserie

Laxa Carpaccio

Laxa Carpaccio
Reyktur lax með sítrusrjómaosti, kapers, salati og ólífuolíu

Stökkt Ravioli fyllt með Burrata osti

Stökkt Ravioli

Stökkt Ravioli
Fyllt ravioli með burrata osti. Djúpsteikt og borið fram með marinarasósu og parmesanosti

Svona líta réttirnir út hjá Teríunni - Terían Brasserie

Lasagne

Lasagne
Heimalagað með nautaragú, béchamelsósu, parmesan og hvítlauksflatbrauði

Svona líta réttirnir út hjá Teríunni - Terían Brasserie

Carbonara

Carbonara
Rigatoni pasta með beikoni, parmesan, eggjum og hvítlauksflatbrauði

Svona líta réttirnir út hjá Teríunni - Terían Brasserie

Croque Madame

Croque Madame
Samloka með silkiskorinni skinku, Gouda, parmesansósu, spældu eggi og frönskum

Staldraðu aðeins við, þetta er ekki Croque Monsieur samlokan, heldur Croque Madame, en munurinn á samlokunum tveimur er að Croque Madame er með steikt egg ofan á en Croque Monsieur ekki. Croque er franskt orð og þýðir stökkur biti og Madame þýðir frú og Monsieur þýðir herra.

Myndir: aðsendar

Smári er matreiðslumaður að mennt, en hann hefur starfað við fagið til fjölda ára, bæði sem starfsmaður og rekstraraðili. Hægt er að hafa samband við Smára á netfangið [email protected] Skoða allar greinar höfundar hér >>

Podcast / Hlaðvarp

Ekki missa af neinu

Fréttabréf

Veldu eitt eða allt af eftirtöldu:
Auglýsingapláss

Mest lesið