Veitingarýni
Suðurland | 1. kafli | Veitingarýni: Cafe Krús og Stracta hótel á Hellu
Það var föstudaginn 6. desember sem við félagarnir héldum í enn eina ferðina og nú skyldi Suðurland sótt heim. Veðurfræðingur og bílstjóri fór fram á að við færum af stað fyrir kl 14:00 og er hann hafði skýrt mál sitt, var það samþykkt.
Ekið var yfir Hellisheiði og fyrsta stopp var Selfoss, nánar tiltekið Cafe Krús og fengum við okkur eftirfarandi að borða:
Hún skildi ekki mikið eftir sig, brauðið var betra.
Skondin útfærsla, það eiginlega vantaði sósuna, en merkilegt nokk bragðgott
Var bara þokkalegur, ekki nýr fiskur.
Við héldum áfram okkar för og næsti staður var Stracta hótel á Hellu, en þar skyldi náttað og smakkað á jólahlaðborðinu þeirra. Sólborg hótelstjóri tók á móti okkur, bauð sæti og eitthvað að drekka svo var komið með lykla handa okkur en við fengum sitt hvort herbergið og svo skemmtilega vildi til að ég fékk herbergið sem að við skoðuðum í vor er við vorum á leið til Eyja.
Meðan við sátum frammi kom Hreiðar eigandi í kuldagalla og var að vinna fyrir utan með starfsmönnum og mundi ég frá því í vor er við hittum hann þá var hann líka í vinnugalla, mjög viðkunnalegur maður og yfirmenn og eigendur sem taka þátt á gólfinu eiga alla mína virðingu.
Við mættum í matsalinn sem er á 2. hæð í aðalbyggingunni, salur sem tekur um 250 manns í sæti, hlaðborðinu var skipt upp í 5 stöðvar sem voru, kaldastöðin, hangikjötsstöðin, heita stöðin, eftirréttastöðin og kaffi og konfektstöðin og var þessi uppsetning frábær, það var aldrei bið þar sem flæðið var svo gott, hér að neðan getið þið séð hvað var á jólahlaðborðinu.
Við byrjuðum í kalda og smökkuðum á síldinni, laxinum, lifrakæfunni og salötunum og smakkaðist þetta alveg prýðilega.
Svo var hangikjötið en það var bæði soðinn frampartsrúlla og tvíreykt læri og var þetta alveg ekta sveitó með grænum baunum uppstúfi og laufabrauði.
Svo var það heita og smökkuðum við á Kalkúninum og purusteikinni, mér fannst hasselback kartöflur passa með purusteik, hefði verið sáttari með sykurbrúnaðar kartöflur en að öðruleiti alveg til fyrirmyndar.
Svo var komið að eftirréttarstöðinni, þar var tekið ögnin af hverju, takið eftir pöllunum sem notaðir eru á borðinu, eru eins og litlar pallettur, eftirréttirnir voru mjög góðir utan þess að gleymst hafði að blanda rjómann saman við, þannig að það var eins og kaldur grautur.
Þjónustan var ljúf og aldrei langt undan og þó þær væru ólærðar sá maður að þær voru að gera sitt besta.
Undir borðhaldinu hafði undurfögur snót spilað og sungið alveg svakalega vel, styrkurinn passaði salnum vel og var maður stundum hálfklökkur það mikil ánægja var að leik hennar, þessi dama heitir Guðrún Eirný Karlsdóttir.
Við fórum mjög sáttir til herbergja okkar og við tók hið hefðbundna að fara í gegnum daginn og athuga hvort allt væri ekki komið inn á harða diskinn.
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun3 dagar síðan
Áætla um 100 matreiðslumenn og 50 framreiðslumenn að störfum í hátíðarkvöldverði KM
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun7 dagar síðan
Þessi réttir stóðu upp úr hjá Michelin eftirlitsmönnum á árinu 2024
-
Markaðurinn4 dagar síðan
Myndaveisla – Franski bakarameistarinn Remy Corbet Daniel Jean kynnti aldagamlar aðferðir við súrdeigs- og sætabrauðsbakstur
-
Frétt7 dagar síðan
Mest lesnu fréttir ársins 2024 á Veitingageirinn.is
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun6 dagar síðan
Fálkahúsið og Kokka verðlaunuð fyrir bestu jólaskreytingarnar á árinu sem var að líða
-
Starfsmannavelta2 dagar síðan
Michelin veitingastaðnum Locanda Locatelli lokað eftir 23 ára starfsemi
-
Markaðurinn3 dagar síðan
Við leitum að öflugum hótelstjóra á Fosshótel Vestfirði
-
Markaðurinn4 dagar síðan
Fagfélögin taka í notkun nýjar Mínar síður