Uppskriftir
Stökkir kjúklingaborgarar
Geggjaðir stökkir kjúklingaborgarar með tex-mex fíling sem slá alltaf í gegn! Mér þykir geggjað að nota sterka salsasósu til að gefa borgurunum svolítið kick og þá koma rauðkálssalatið og graslaukssósan fullkomin á móti hitanum og mynda gott jafnvægi.
Fyrir 2
Innihald:
Kjúklingalæri (Stór, skinn og beinlaus), 2 stk
Kartöflu hamborgarabrauð, 2 stk
Rauðkál, 80 g
Kóríander, 5 g
Amerískur ostur, 2 sneiðar
Ab mjólk, 50 ml / 50 g
Egg, 1 stk
Sriracha sósa, 10 g
Ritz kex, 40 g
Kornflex, 40 g
Tacokrydd (Santa Maria), 10 g
Hvítlauksduft, 2,5 g
Japanskt majó, 45 ml
Sýrður rjómi 18%, 45 ml
Hvítlauksduft, 2 ml
Graslaukur, 3 g
Sterk salsasósa, eftir smekk
Aðferð:
-
Leggið kjúklingalærin á milli tveggja laga af bökunarpappír og berjið lærin með kjöthamri eða t.d. litlum potti til að fletja þau aðeins út.
-
Aðskiljið eggjarauðuna frá eggjahvítunni (notið bara eggjahvítuna). Hrærið saman eggjahvítunni, AB mjólk og Sriracha sósunnni. Setjið kjúklinginn í jógúrtblönduna og látið marinerast í amk 30 mín eða yfir nótt
-
Setjið Ritz kexið og Kornflexið í matvinnsluvél ásamt taco kryddi og hvítlauksdufti og látið vélina ganga í stuttum hrynum þar til áferðin er svipuð og á grófum brauðraspi. Setjið kryddhjúpinní djúpan disk.
-
Hitið ofn í 180°C á blæstri.
-
Látið mesta vökvann renna af kjúklingalærunum og þrýstið þeim svo vel í kryddhjúpinn á báðum hliðum.
-
Setjið kjúklinginn á ofnplötu með bökunarpappír og bakið í miðjum ofni í um 30-35 eða þar til kjúklingurinn er fulleldaður og kryddhjúpurinn orðinn fallega gylltur. Setjið ostneiðar á kjúklinginn rétt áður en kjúklingurinn er tilbúinn svo hann bráðni.
-
Sneiðið rauðkálið eins þunnt og mögulegt er, helst með mandolíni (farið varlega). Saxið kóríander. Setjið rauðkál og kóríander í skál ásamt smá óífuolíu og blandið vel saman.
-
Sneiðið graslauk. Hrærið saman majónesi, sýrðum rjóma, hvítlauksdufti og graslauk. Smakkið til með salti.
-
Smyrjið brauðin með smá smjöri og ristið á heitri pönnu þar til þau eru fallega gyllt.
-
Smyrjið graslaukssósu í brauðin, raðið svo kjúkling, salsasósu og rauðkáli í brauðin.
Mynd og höfundur: Snorri Guðmundsson | Matur & Myndir
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel1 dagur síðan
Iðunn Mathöll á Akureyri opnar í dag
-
Frétt4 dagar síðan
34 veitingastaðir birtu matseðil og annað kynningarefni bara á ensku
-
Markaðurinn2 dagar síðan
Wolt “wrapped” samantektin – Það sem Íslendingar pöntuðu á árinu 2024
-
Markaðurinn3 dagar síðan
Kalkúnaveisla með öllu tilheyrandi
-
Markaðurinn4 dagar síðan
Uppskrift – Fylltar kjúklingabringur með eplum, Dala höfðingja og rósmarín-hlynsírópsgljáa
-
Frétt9 klukkustundir síðan
Atvinnurekanda skylt að greiða matreiðslumanni 1,4 milljónir króna vegna vangreiddra launa
-
Frétt3 dagar síðan
Innköllun á sviðasultu frá Kjarnafæði
-
Markaðurinn3 dagar síðan
Fallegur og girnilegur jólakrans bar sigur úr býtum