Uppskriftir
Steiktar rjúpur – Eldaðar á gamla mátann
2000 gr. rjúpur
250 gr. rjómi
75 gr smjör
50 gr hveiti
2 tsk salt
Rjúpurnar hamflettar. Síðan tekið innan úr og þær vel þvegnar. Þær eru látnar liggja í mjólk yfir eina nótt. Síðan eru þær skolaðar og þurrkaðar að innan og utan, með þurrum klút, salti er núið í þær.
Fóhornið er hreinsað og látið innan í þær og spotta bundið utanum, svo að lærin falli að.
Rjúpurnar eru steiktar í smjöri þar til þær eru orðnar móbrúnar. Þá er heitu vatni hellt á þær, svo að það nái upp á þær miðjar. Þegar búið er að sjóða rjúpurnar í 20 mínútur er rjómanum smá hellt í pottinn.
Síðan er þær soðnar í 1 klst.
Þá eru þær teknar upp, spottinn leystur utan af og þær skornar í sundur.
Hveitið er hrært í dálitlu af köldu vatni og hellt í sósuna. Í hana er bætt salti og sósulit eftir vild. Rjúpur eru borðaðar með soðnum eða brúnuðum kartöflum og aldinum eða brúnuðu rauðkáli.
Uppskrift – Sólveig Jónasdóttir frá Húsavík. Sólveig lærði í Húsmæðraskólanum á Laugum frá 1944 til 1945.
Birt með leyfi: Helgi Fannar Valgeirsson, matreiðslumaður.
-
Markaðurinn4 dagar síðan
Rótgróið bakarí / verslun og kaffihús til sölu eða leigu
-
Bocuse d´Or3 dagar síðan
Frakkar sigruðu Bocuse d’Or 2025 – Sindri Guðbrandur í 8. sæti
-
Bocuse d´Or4 dagar síðan
Sjáðu keppnisrétti Sindra hér – Myndir
-
Starfsmannavelta2 dagar síðan
Snædís Xyza Mae Jónsdóttir ráðin yfirmatreiðslumeistari á Fröken Reykjavík Kitchen & Bar
-
Bocuse d´Or4 dagar síðan
Sindri Guðbrandur hóf keppni í Bocuse d´Or í morgun – Bein útsending
-
Keppni5 dagar síðan
Daníel Oddsson á Jungle hreppti Bláa Safírinn 2025 – Myndaveisla
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun3 dagar síðan
Glæsilegt Þorrablót Íslendinga á Gran Canaria – Kristján Frederiksen matreiðslmeistari fór á kostum – Myndir
-
Vín, drykkir og keppni5 dagar síðan
Highland Park kynnir 56 ára viskí – sína elstu útgáfu hingað til – Kostar tæp 6 milljónir