Viðtöl, örfréttir & frumraun
Smag på kunsten 2009 2. hluti; Af striga á disk
Eitt af verkefnum íslenska landsliðsins í matreiðslu var að skapa rétt eftir þekktu listaverki en það er eitt af megin þema hátíðarinnar og útkoman oft mjög hressandi eins og má sjá af meðfylgjandi myndum af rétti danska landsliðsmannsins og Íslands vininum Allan Poulsen.
Íslenska liðið fékk verk eftir Asger Jorn sem var einn merkasti listamaður Dana á 20.öld og fengu 45 mínútur til að lýsa verkinu á disk og átti að sækja bæði liti og form í upprunalegt verk Asgers. Skemmtilegt þema sem er eitt af aðal viðfangsefnum hátíðarinnar sem haldin er annað hvert ár í Árósum, að fá matreiðslumenn til að túlka eigin upplifun af klassískri nútímalist með sínum miðli sem er matur á disk, þó sumir hafi farið frjálslega með það hugtak.
Fleira tengt efni: Listin smökkuð til
Strákarnir okkar skiluðu sinni útgáfu af Asger Jorn stórkostlega með tilvísun í mósaík stein verkið sem verkið er gert úr, í disknum sem ber réttinn. Auk fjölda annarra tilvísana í liti og form verksins.
Vonandi að þessi hátíð sem nú hefur verið haldin tvisvar sinnum stækki og magnist á komandi árum enda verðugur vettvangur til að lyfta matargerð á æðra plan og setja á stall með hefðbundni listsköpun.
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun4 dagar síðan
Áætla um 100 matreiðslumenn og 50 framreiðslumenn að störfum í hátíðarkvöldverði KM
-
Markaðurinn5 dagar síðan
Myndaveisla – Franski bakarameistarinn Remy Corbet Daniel Jean kynnti aldagamlar aðferðir við súrdeigs- og sætabrauðsbakstur
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun7 dagar síðan
Fálkahúsið og Kokka verðlaunuð fyrir bestu jólaskreytingarnar á árinu sem var að líða
-
Starfsmannavelta3 dagar síðan
Michelin veitingastaðnum Locanda Locatelli lokað eftir 23 ára starfsemi
-
Markaðurinn4 dagar síðan
Við leitum að öflugum hótelstjóra á Fosshótel Vestfirði
-
Markaðurinn24 klukkustundir síðan
Nýtt útlit á Tanqueray nr.10
-
Markaðurinn5 dagar síðan
Fagfélögin taka í notkun nýjar Mínar síður
-
Markaðurinn2 dagar síðan
Allt fyrir Þorrablótin