Nýlega kom á markaðinn vín frá Penedes svæðinu á Spáni frá vínframleiðandanum Vallformosa. Ég fékk tækifæri til að smakka vínið þeirra og ég get sagt að...
Danir munu greiða atkvæði með því að leyfa innflutning á erfðabreyttum matvælum, þegar landbúnaðarráðherrar Evrópusambandsins fjalla um málið, á morgun. Danska blaðið Politiken segir að þetta...
Bretar hafa oft verið taldir leiðinlegir, einhverra hluta vegna, en í þessari stuttu heimsókn minni tókst þeim alveg að eyða öllum slíkum orðrómi. Þeir eru hressir...
Matarmenningin í London er trúlega ein af þeim skemmtilegri í heiminu, hér er allt sem hugurinn girnist. www.londoneats.com Þær átta milljónir sem hafa gert sér heimili...
Hér á landi, sem og annarstaðar í heiminum, erum við að ganga í gegnum breytingar. Áherslurnar eru breyttar og til að mæta þessum breytingum verða menn...
Í þessari ritgerð verður fjallað um skoskan mat, drykki og sögu þeirra. Það fyrsta sem kemur upp í hugann þegar minnst er á skoskan mat og...
Á Íslandi er siður að halda þorrablót í febrúar. Þorrablót er veisla, þar sem Íslendingar borða hefðbundinn íslenskan mat, drekka brennivín, syngja íslensk lög, kveða vísur...
Um aldir hefur súkkulaði verið afar vinsælt meðal fólks um víða veröld og er litið á það sem nánast sjálfsagðan hlut í daglegu lífi fólks. En...
Pylsugerð er ein elsta vinnsluaðferð matvæla sem vitað er um og var meðal annars nefnd í Odyssey kviðu Homers á 9. áratugnum f.k. En líklega má...
Hinn ítalski Castelmagno ostur er nefndur eftir héraðinu Castelmagno. Elstu heimildir þar sem Castelmagno osturinn er nefndur á nafn, eru frá árinu 1277, þar sem tekið...