Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel
Opna veitingastað í Danmörku – Gunnar Páll: „Við verðum með beint frá býli, bæði matvörur og drykkjarföng“
GRO Akademi sem staðsett er í bænum Hvalsø í Danmörku er staður fyrir ungt fólk með sérþarfir sem greint er með Asperger ADHD, þar sem þau geta notað myndlist, tónlist og handavinnu til þess að þroska og þróa sig á jákvæðan og uppbyggjandi hátt.
„Við erum með atvinnufólk í öllum geirum og áhersla er lögð á akademískar umræður og fagmennsku við kennsluna. Við þrjú erum þau sem rekum og stjórnum fyrirtækinu.“
Sagði Gunnar Páll Gunnarsson matreiðslumeistari, einn af stjórnendum GRO Akademi, í samtali við veitingageirinn.is aðspurður um starfsemina, en með honum eru þau Steinunn Helga Sigurðardóttir og Henrik Bekker.
Nú er unnið að því að opna veitingastað á GRO Akademi sem hefur fengið nafnið Café Fuut Fuut og er stefnt á formlega opnun á vordögum 2024.
„Við þurfum fyrst að setja nýtt á gólfið, þar sem epoxyið er ekki nógu gott. Annars værum við í fullum rekstri.“
Sagði Gunnar Páll, en þau hafa leigt húsið í 10 ár og safnað upp í framkvæmdir eftir efnahag. Það tók kipp fyrir 4 árum, þegar eldhúsið var byggt frá grunni.
Áætlað er að taka 35 sitjandi gesti í einu og verður opnunartíminn fyrst um sinn fimmtudag, föstudag og laugardag.
Staðsetningin á GRO Akademi er frábær, lestin stoppar við húsið og 40 mín til Köben og 10 mín til Hróarskeldu.
„Við verðum með Beint frá býli. Bæði matvörur og drykkjarföng verður framleitt í Danmörku.
Þó mest frá Sjálandi. Staðurinn verður reglulega með myndlistarsýningar og svæðið fyrir utan er td. tilvalið fyrir matarmarkaði (beint frá býli og slow food) og tónleika.
Þar geta nemendur/starfsfólk okkar verið með við að vinna með atvinnufólki á mörgum sviðum.“
Sagði Gunnar um sérstöðu staðarins og hvað verður á boðstólnum.
„Góður matur gerður frá grunni, lífrænt, eins og möguleiki er á. Matseðli er skipt út eftir framboði hverrar árstíðar, hráefni er sótt út í náttúruna. Kaffi og kökur.
Ég hef verið að grúska í (mjög) gömlum Dönskum matreiðslubókum og kökurnar verða heimagerðar og Danskar. Gammel Dansk(ar)“
Sagði Gunnar hress að lokum og óskum við þeim góðs gengis og velfarnaðar í rekstri.
Með fylgja myndir frá framkvæmdum og tilraunum á réttum fyrir veitingastaðinn.
Myndir: aðsendar

-
Markaðurinn5 dagar síðan
Bolla sem kemur skemmtilega á óvart
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun4 dagar síðan
Góður matur, góð viðskipti: Þekktir veitingastaðir með gríðarlega veltu
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun3 dagar síðan
Mötuneyti í nýju húsnæði Landsbankans fær Svansvottun
-
Keppni3 dagar síðan
Landslið íslenskra matreiðslumanna fær kraftmikinn stuðning frá Íslandshótelum
-
Frétt2 dagar síðan
Gjaldþrot Hooters: Eftir 40 ár á toppnum er framtíðin óviss
-
Markaðurinn4 dagar síðan
Uppskrift: Ítalskar kjötbollur með kotasælu og tagliatelle
-
Markaðurinn3 dagar síðan
Uppskrift: Kjúklingalasagna með rjómaosti og spínati
-
Markaðurinn5 dagar síðan
Konudagstilboð