Markaðurinn
Ómótstæðilegir krispí lakkríspinnar
Fyrir nokkrum áratugum síðan tóku íslensk ungmenni upp á þeim sið að para saman hinar klassísku Síríuslengjur og mjúka lakkrísborða. Þetta varð upphafið að langlífu ástarsambandi þessara tveggja bragðheima, sambandi sem alla tíð síðan hefur verið í miklu uppáhaldi hjá þjóðinni. Í kjölfarið fæddist Eitt Sett og fleiri vörur fylgdu í kjölfarið.
Það er því ekki að undra að uppskriftir að gómsætum kræsingum sem innihalda lakkrís í bland við súkkulaði skjóti upp kollinum í aðdraganda jóla og meðfylgjandi er einmitt ein slík úr nýjasta Kökubæklingi Nóa Síríus, krispí lakkríspinnar sem vafalítið munu gleðja unga sem aldna. Þar er Eitt Sett lakkrískurlið vinsæla í lykilhlutverki, enda löngu orðið ómissandi hluti af jólabakstrinum.
Krispí lakkríspinnar
Fjöldi 24-28 stykki
Hráefni:
• 100 g smjör
• 400 g Síríus suðusúkkulaði
• 450 g þykkt síróp (í grænu dósunum)
• 340 g Kellogg’s Rice Krispies
• 300 g Síríus Eitt Sett lakkrískurl
• 24-28 stk. íspinnaprik
• 150 g Síríus hvítir súkkulaðidropar (brætt)
• Síríus karamellukurl til skrauts
Aðferð:
1. Setjið smjör, suðusúkkulaði og síróp í pott og bræðið saman við meðalháan hita.
2. Leyfið blöndunni að malla í nokkrar sekúndur, takið af hellunni og blandið Rice Krispies saman við í nokkrum skömmtum. Að lokum er lakkrískurlið sett út í, blandið vel.
3. Setjið bökunarpappír á tvær plötur eða bretti. Dreifið blöndunni jafnt yfir, í tvo u.þ.b. 30 x 15 cm fleti. Miðið við að hafa þá um 3 cm að þykkt.
4. Leggið bökunarpappír ofan á blönduna og þjappið með annarri bökunarplötu/bretti til að slétta aðeins úr. Reynið að hafa fletina eins beina og hornlaga og þið getið.
5. Þá er að stinga íspinnaprikunum í blönduna miðja, sitthvoru megin, með jöfnu millibili, og þjappa svo vel að með fingrunum. Kæla í um klukkustund.
6. Skerið hvern flöt langsum eftir miðjunni og svo mitt á milli íspinnaprikanna sitt hvoru megin.
7. Að lokum má skreyta lakkríspinnana með bræddu hvítu súkkulaði og karamellukurli.
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel3 dagar síðan
Nýr veitingastaður á Laugarvatni – Sunneva og Sæþór: Við viljum að allir sem koma líði eins og þeir séu heima hjá sér
-
Markaðurinn2 dagar síðan
Mesta úrval Japanskra hnífa á Íslandi
-
Keppni3 dagar síðan
Grétar Matthíasson er Meistari meistaranna
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel4 dagar síðan
Nýtt veitingasvæði rís í austurenda Smáralindar – 13 nýir veitingastaðir
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun3 dagar síðan
Kristinn Frímann bauð upp á glæsilegt jólahlaðborð á togaranum Kaldbak – Myndir
-
Markaðurinn3 dagar síðan
Mijita er fyrsti 100% glútenfríi veitingastaðurinn í Wolt appinu
-
Markaðurinn5 dagar síðan
Dill opnar á ný eftir breytingar – nú með nýju borðabókunarkerfi Noona
-
Keppni4 dagar síðan
Matreiðslukeppni stjórnmálaflokkana í húsi Fagfélagana