Markaðurinn
Ómótstæðilegir krispí lakkríspinnar
Fyrir nokkrum áratugum síðan tóku íslensk ungmenni upp á þeim sið að para saman hinar klassísku Síríuslengjur og mjúka lakkrísborða. Þetta varð upphafið að langlífu ástarsambandi þessara tveggja bragðheima, sambandi sem alla tíð síðan hefur verið í miklu uppáhaldi hjá þjóðinni. Í kjölfarið fæddist Eitt Sett og fleiri vörur fylgdu í kjölfarið.
Það er því ekki að undra að uppskriftir að gómsætum kræsingum sem innihalda lakkrís í bland við súkkulaði skjóti upp kollinum í aðdraganda jóla og meðfylgjandi er einmitt ein slík úr nýjasta Kökubæklingi Nóa Síríus, krispí lakkríspinnar sem vafalítið munu gleðja unga sem aldna. Þar er Eitt Sett lakkrískurlið vinsæla í lykilhlutverki, enda löngu orðið ómissandi hluti af jólabakstrinum.
Krispí lakkríspinnar
Fjöldi 24-28 stykki
Hráefni:
• 100 g smjör
• 400 g Síríus suðusúkkulaði
• 450 g þykkt síróp (í grænu dósunum)
• 340 g Kellogg’s Rice Krispies
• 300 g Síríus Eitt Sett lakkrískurl
• 24-28 stk. íspinnaprik
• 150 g Síríus hvítir súkkulaðidropar (brætt)
• Síríus karamellukurl til skrauts
Aðferð:
1. Setjið smjör, suðusúkkulaði og síróp í pott og bræðið saman við meðalháan hita.
2. Leyfið blöndunni að malla í nokkrar sekúndur, takið af hellunni og blandið Rice Krispies saman við í nokkrum skömmtum. Að lokum er lakkrískurlið sett út í, blandið vel.
3. Setjið bökunarpappír á tvær plötur eða bretti. Dreifið blöndunni jafnt yfir, í tvo u.þ.b. 30 x 15 cm fleti. Miðið við að hafa þá um 3 cm að þykkt.
4. Leggið bökunarpappír ofan á blönduna og þjappið með annarri bökunarplötu/bretti til að slétta aðeins úr. Reynið að hafa fletina eins beina og hornlaga og þið getið.
5. Þá er að stinga íspinnaprikunum í blönduna miðja, sitthvoru megin, með jöfnu millibili, og þjappa svo vel að með fingrunum. Kæla í um klukkustund.
6. Skerið hvern flöt langsum eftir miðjunni og svo mitt á milli íspinnaprikanna sitt hvoru megin.
7. Að lokum má skreyta lakkríspinnana með bræddu hvítu súkkulaði og karamellukurli.
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun7 dagar síðan
La Barceloneta er fyrsti veitingastaðurinn á Íslandi sem hlýtur ICEX viðurkenningu
-
Uppskriftir6 dagar síðan
Vinsælustu uppskriftirnar árið 2024
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun5 dagar síðan
Þessi réttir stóðu upp úr hjá Michelin eftirlitsmönnum á árinu 2024
-
Markaðurinn2 dagar síðan
Myndaveisla – Franski bakarameistarinn Remy Corbet Daniel Jean kynnti aldagamlar aðferðir við súrdeigs- og sætabrauðsbakstur
-
Frétt5 dagar síðan
Mest lesnu fréttir ársins 2024 á Veitingageirinn.is
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun4 dagar síðan
Fálkahúsið og Kokka verðlaunuð fyrir bestu jólaskreytingarnar á árinu sem var að líða
-
Markaðurinn20 klukkustundir síðan
Við leitum að öflugum hótelstjóra á Fosshótel Vestfirði
-
Markaðurinn2 dagar síðan
Fagfélögin taka í notkun nýjar Mínar síður