Vertu memm

Uppskriftir

Ofnbakađur saltfiskur m/steiktum eggaldinsneiðum og tómathvítlaukssósu

Birting:

þann

Saltfiskur

Takiđ saltfiskinn og roðhreinsið, skerið hann í ca: 160 – 180 gr. bita

Ađalréttur fyrir 8 manns

Hráefni:
1-1/2 kg saltfiskur, rođlaus og beinlaus

Tómathvítlaukssósa:

1 stk laukur
7 stk hvítlauksrif
600 gr niđursođnir tómatar
1 stk poki fersku basil

Steiktar eggaldinsneiđar:

2 stk eggaldin
x gróft salt
x timjan
x hvítlaukur
x ólífuolía
x hvítur pipar

Ađferđ:

Takiđ saltfiskinn og rođhreinsiđ, skeriđ hann í ca: 160 – 180 gr. bita, leggiđ hann á ofnplötu og eldiđ í ofni viđ 150 gráđur í 10-13 mínútur, eđa eftir smekk.

Tómathvítlaukssósa:

Laukurinn og hvítlaukurinn fínt saxađur og léttsteiktur í potti, tómötunum bćtt útí og látiđ malla (hægelda) í ca: 10 – 15 mín.

Basil fínt saxađur og bætt útí, allt saman sett í matarvinnsluvél.

Steiktar eggaldinsneiđar:

Skeriđ eggaldin í 1-1,5 cm þykkar sneiđar og leggiđ á bakka, stráiđ grófu salti yfir og látiđ standa í ca: 15 mínútur međan saltiđ dregur í sig vökvann, þurrkiđ saltiđ af og steikiđ á pönnu á báđum hliđum.

Leggiđ í eldfastmót, helliđ ólífuolíu yfir ásamt timiani, gróft söxuđum hvítlauk og hvítum pipar.

Bakiđ í ofni viđ 90 gráđur í 15 mín.

Höfundur: Daniel Ingi Jóhannsson matreiđslumaður

Uppskriftirnar á veitingageirinn.is eru frá fagmönnum og áhugafólki á matargerð sem skilar fjölbreyttar og bragðgóðar uppskriftir til þín. Ef þú lumar á uppskrift sem þú vilt birta á veitingageirinn.is sendu okkur þá uppskriftina ásamt nafni á [email protected]

Podcast / Hlaðvarp

Auglýsingapláss

Ekki missa af neinu

Fréttabréf

Veldu eitt eða allt af eftirtöldu:
Auglýsingapláss

Mest lesið