Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel
Nýr ítalskur matarvagn væntanlegur á götuna í sumar
Sælkerinn Cornell G. Popa vinnur nú í því að koma nýjum matarbíl á götuna þar sem matseðillinn verður undir sterkum áhrifum ítölskum/amerískum New York stíl. Bíllinn hefur fengið Little Italy eða Litla-Ítalía og megináhersla á matseðlinum eru þrjár tegundir af samlokum.
Samlokurnar á matseðlinum eru: klassísk ítölsk kjötbollusamloka með arrabbiata sósu, parmigiano og rucola. vegan kjötbollusamloku og ítölsk sælkerasamloka dagsins.
Brauðið er klassískt panino brauð eða filoncino og er það bakað af meisturunum hjá Bakabaka, en Cornell býr sósuna og kjötbollurnar frá grunni.
Matarbíllinn Little Italy vel tækjum búinn:
„Equipment wise, little Italy is quite simply designed. I have few induction plates where I will keep constantly warm a big 70l pot full of meatballs. On top of that I have a Bain marie for the sauces, and a small oven to heat up the bread. For the cold cuts a slicing machine and the rest is pretty much standard kitchen equipment, (cutting boards, knives, trays and so on).“
Sagði Cornell í samtali við veitingageirinn.is.
Cornell ættu margir að þekkja en í dag rekur hann matarbílinn La Cucina sem hreppti 2. sætið í Götubitahátíðinni sem Besti Götubiti Íslands 2023. La Cucina er hefðbundinn ítalskur matarbíll, sem selur pylsusamlokur, bruschetta með ýmsum áleggi og var fyrst opnaður í fyrra.
Veitingageirinn.is mun færa ykkur frekari fréttir um leið og þær berast, staðsetningu matarvagnsins, myndir af Little Italy ofl. en matarvagninn verður einnig notaður í ýmsa viðburði, veislur og fleira.
Prófaðu að endurhlaða síðuna ef þú sérð ekki Instagram færslurnar hér að neðan.
View this post on Instagram
View this post on Instagram
Myndir: aðsendar
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun2 dagar síðan
100 myndir frá hátíðarkvöldverði KM
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun3 dagar síðan
Fyrsta heildstæða kennsluefnið í matreiðslu gefið út eftir 70 ára kennslusögu – Myndir frá útgáfuteitinu
-
Markaðurinn4 dagar síðan
Uppskrift – Rjómalöguð tómatsúpa og grillað ostabrauð
-
Nemendur & nemakeppni3 dagar síðan
Reynir Grétarsson matreiðslumeistari með áhugavert fræðsluerindi um súkkulaðigerð – Myndir
-
Markaðurinn3 dagar síðan
Uppskrift – Mozzarella fiskréttur
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun4 dagar síðan
Hótel og heilsulind Bláa Lónsins á meðal 10 bestu hótelum heims – Michelin
-
Markaðurinn1 dagur síðan
Bóndadagsgjöf ástríðukokksins
-
Markaðurinn1 dagur síðan
World Class barþjónakeppnin – Skráning 2025