Íslandsmót iðn- og verkgreina
Nöfn allra keppenda í veitingageiranum á Íslandsmóti iðn- og verkgreina í Laugardalshöllinni
Á Íslandsmóti iðn- og verkgreina, sem hefst í dag og stendur yfir til 18. mars í Laugardalshöllinni, verður keppt í 21 faggreinum þar sem keppendur takast á við krefjandi og raunveruleg verkefni í samkeppni sem reynir á hæfni, skipulagshæfileika og fagmennsku.
Greinarnar eru:
Bakaraiðn, Bifreiðasmíði, Bílamálun, Fataiðn, Forritun, Framreiðsla, Grafísk miðlun, Gull- og silfursmíði, Hársnyrtiiðn, Húsasmíði, Kjötiðn, Matreiðsla, Málaraiðn, Málmsuða, Pípulagnir, Rafeindavirkjun, Rafvirkjun, Skrúðgarðyrkja, Snyrtifræði, Vefþróun, Veggfóðrun og dúkalögn.
Sigur á Íslandi getur gefið möguleika á að fara og keppa í Evrópu á Euroskills en næsta keppni fer fram í Gdansk í september 2023.
Keppendur í veitingageiranum
Þau sem keppa í bakaraiðn, framreiðslu, kjötiðn og matreiðslu eru:
Bakaraiðn
Hekla Guðrún Þrastardóttir – Hygge coffee and micro bakery
Matthías Jóhannesson – Passion Reykjavík
Finnur Guðberg Ívarsson – Bláa lónið
Framreiðslu
Benedikt Eysteinn Birnuson – Matarkjallarinn
Finnur Gauti Vilhelmsson – Vox
Eyþór Dagnýson – Monkeys
Daníel Árni Sverrisson – Monkeys
Alexander Jósef Alvarado
Kjötiðn
Bríet Berndsen Ingvadóttir – Sláturfélag Suðurlands
Kristófer Steinþórsson – Ali/Síld og Fiskur
Lukasz Gryko – Esja Gæðafæði
Björn Mikael Karelsson – Kjötbúðin
Matreiðslu
Guðmundur Halldór Bender – Héðinn Restaurant og Bar
Hinrik Örn Halldórsson – Lux Veitingar
Elmar Daði Sævarsson – Héðinn Restaurant og Bar
Sindri Hrafn Rúnarsson – Monkeys
Filip Jan Józefik – Mika Restaurant, Reykholti, Biskupstungum
Hringur Thorlacius Oddsson – Hósílo
Dagur Hrafn Rúnarsson – Sjálfstætt Starfandi
Kristín Birta Ólafsdóttir – Fröken Reykjavík
Dagskráin í heild sinni:
Fimmtudagur 16. mars
08:30 Opnunarhátíð // Keppnisgreinar kynntar
08:50 Tónlistaratriði frá Menntaskólanum í tónlist (MÍT)
09:00 Ásmundur Einar Daðason, barna- og menntamálaráðherra, opnar viðburðinn
09:05 Keppni á Íslandsmóti hefst
09:10 Mín framtíð 2023 hefst með framhaldsskólakynningu og kynningu iðn- og verkgreina á Íslandi
13:00 Húsið opnar fyrir almenning
16:00 Dagskrá lokið til næsta dags
Föstudagur 17. mars
09:00 Keppni á Íslandsmóti hefst
09:00 Mín framtíð 2023 hefst með framhaldsskólakynningu og kynningu iðn- og verkgreina á Íslandi
11:00 Íslandsmót áhugamanna Gettu Pétur – Fjölþraut
13:00 Húsið opnar fyrir almenning
16:00 Dagskrá lokið til næsta dags
Laugardagur 18. mars
10:00 – 14:00 Fjölskyldudagur Mín framtíð 2023 // Keppni og kynning er opin almenningi
– Sirkus Íslands
– Íslandsmót áhugamanna // Gettur Pétur – Fjölþraut
14:00 Keppni á Íslandsmóti iðn- og verkgreina lýkur
– Verðlaunaafhending
– Tónlistaratriði
15:00 Hús lokar
Vídeó
Iðunn Sigurðardóttir matreiðslumeistari Brand vín og grill segir frá reynslu sinni í meðfylgjandi myndbandi af keppni í mótum á borð við Íslandsmót iðn- og verkgreina og Euroskills.
Meðfylgjandi eru myndir frá viðburðinum árið 2019.
Myndir: verkidn.is

-
Viðtöl, örfréttir & frumraun3 dagar síðan
Kokkur á miðunum: Guðmundur H. Helgason eldar fyrir áhöfn Breka VE – Fylgist með á Snapchat: Veitingageirinn
-
Keppni3 dagar síðan
Frábær árangur í Global Chef Challenge – Hinrik Örn og Andrés tryggja sér sæti í Global Chef Challenge 2026
-
Keppni4 dagar síðan
Hinrik og Andrés skila glæsilegum réttum í Global Chefs Challenge – Myndir
-
Markaðurinn2 dagar síðan
Bolla sem kemur skemmtilega á óvart
-
Keppni5 dagar síðan
Fyrsta keppnisdegi Global Chefs Challenge lokið á Ítalíu
-
Keppni3 dagar síðan
Verður þú hraðasti og snyrtilegasti barþjónninn?
-
Markaðurinn3 dagar síðan
Lítill og ljúfur Sveitabiti er mættur á svæðið
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel4 dagar síðan
Einstakt, dýrmætt og eftirsótt – Hvað gerir Masseto svo sérstakt?