Freisting
Náttúruafurð frá Suður Ameríku
Djúpt í frumskógum Beni, í láglendi Bólivíu vaxa villt kakótré sem bera ávöxt. Frumbyggjar þessarar villtu og ósnertu náttúru eru kallaðir Cambas, þeir búa í litlum indjánaþorpum á svæðinu og tína þeir þennann sjaldgæfa ávöxt kakótrjánna.
Á uppskerutímanum ferðast indjánarnir langar vegalengdir til að tína ávöxtinn, ýmist fótgangandi, á hestbaki eða á kanóum, því að kakótréin eru dreifð um svæðið sem er bæði víðfemt og hrikalegt yfirferðar.
Með hjálp heimamanna kaupir Felchlin þessar smávöxnu en annars bragðmiklu kakóbaunir beint af indjánunum, en það er gert til að tryggja að þeir fái sanngjarnt verð fyrir náttúruafurð sem á sér enga líka.
Kakóbaunirnar eru meðhöndlaðar hjá Felchlin fyrirtækinu í Sviss, þar sem þær eru ristaðar eftir kúnstarinnar reglum. Síðan tekur við 72 tíma framleiðsluferli sem Svisslendingar eru heimsfrægir fyrir. Allt þetta ásamt einstöku hráefni gerir Cru Sauvage að súkkulaðiafurð í heimsklassa.
Felchlin hefur úthlutað Sælkeradreifingu og Hafliða Ragnarssyni súkkulaðimeistara, ásamt vel völdum fagmönnum víðsvegar um heiminn, hluta af kakóbaunauppskerunni frá Amason svæðinu í Bólivíu, til að framleiða framúrskarandi vöru undir sínu eigin vörumerki.
Páskahátíðin er framundan og hefur Hafliði ákveðið að nýta þessa frábæru afurð í framleiðslu á einstökum páskaeggjum sem hvert hefur sinn sjarma.
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun5 dagar síðan
Slippurinn í Vestmannaeyjum tekur sitt síðasta tímabil 2025 – Gísli Matt: ástæða lokunarinnar er sú að við trúum því að allt gott taki enda
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun4 dagar síðan
La Barceloneta er fyrsti veitingastaðurinn á Íslandi sem hlýtur ICEX viðurkenningu
-
Food & fun6 dagar síðan
Tveir íslenskir gestakokkar verða á Food and Fun hátíðinni í Stavanger
-
Uppskriftir3 dagar síðan
Vinsælustu uppskriftirnar árið 2024
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun2 dagar síðan
Þessi réttir stóðu upp úr hjá Michelin eftirlitsmönnum á árinu 2024
-
Frétt2 dagar síðan
Mest lesnu fréttir ársins 2024 á Veitingageirinn.is
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun1 dagur síðan
Fálkahúsið og Kokka verðlaunuð fyrir bestu jólaskreytingarnar á árinu sem var að líða
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun7 klukkustundir síðan
Ertu frumkvöðull í íslenskri matvælaframleiðslu? 20 milljónir í boði fyrir matarfrumkvöðla