Freisting
Michelin gefur út '06 einkunnagjöf til Frakklands
Einkunnagjöf frá Michelin Guide 2006 yfir veitingastaði í Frakklandi, var kunngjört í gær og bættust á listann fjölmargir Michelin veitingastaðir.
Les Maisons de Bricourt með matreiðslu- meistaranum Olivier Roellinger í Cancale in Brittany. Le Maison er veitingastaður sem hefur verið opin frá árinu 1982, hefur hlotið langþráðna þriggja stjörnu Michelin.
Í París hefur matreiðslumeistarinn Alain Senderens’s Lucas Carton misst þriggja stjörnu Michelin þar sem hann lokaði staðnum síðastliðið vor og breytti staðnum í látlausan veitingastað, en hann var orðin langþreyttur á þrýstingnum að viðhalda þriggja stjörnu Michelin staðlinum, en samt sem áður nær hann að næla sér í tvær stjörnur, ekki slæmt á þeim bæ. Staðurinn heitir núna einfaldlega Sanderens. (Heimasíðan er í vinnslu www.lucascarton.com )
Joël Robuchon, matreiðslumeistari frá París vill ekki vera með þrjár stjörnu á herðum sér, var samt sem áður veittur eina stjörnu fyrir veitingastaðinn L’Atelier de Joël Robuchon, þar sem einungis er afgreiðsluborð og enginn borð.
La Table de Joël Robuchon, er einnig veitingastaður í eigu Robuchon, hefur bætt við eina stjörnu og er þar með komin með tvær. La Tour d’Argent, er sögufrægur veitingastaður í París, en hann var lækkaður um tign frá tveimur stjörnum í eina. Veitingastaðurinn Benoit, er lotningarverður staður, sem var keyptur af hinum fræga matreiðslumeistara Alain Ducasse á síðasta ári, heldur sinni einni stjörnu staðli.
Heimild:
New York Times
![](https://veitingageirinn.is/wp-content/uploads/2018/02/veitingageirinn.png)
-
Frétt9 klukkustundir síðan
Sviðasulta og svínasulta valda sýkingum: Veisluþjónusta án starfsleyfis
-
Keppni1 dagur síðan
Sigurvegarar í Íslandsmóti matvæla- og veitingagreina 2025 – Myndaveisla
-
Markaðurinn2 dagar síðan
Kokkur(ar) óskast til sumarstarfa á lítið sveitahótel
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun5 dagar síðan
Rafn Heiðar Ingólfsson tekur við sem veitingastjóri Olís – Rafn Heiðar: Cuisine.is verður óbreytt – gæluverkefni sem fær nægan tíma
-
Nemendur & nemakeppni2 dagar síðan
Tólf nemendur í matartækni hjá VMA
-
Bocuse d´Or2 dagar síðan
Ert þú næsti Bocuse d´Or keppandi Íslands? Umsóknarfrestur er til 1. mars 2025
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun2 dagar síðan
Veitingastaðir framtíðarinnar einblína á starfsfólkið
-
Frétt2 dagar síðan
Þjónar í New York vilja sanngjörn laun, ekki þjórfé