Vertu memm

Viðtöl, örfréttir & frumraun

Matreiðslukennsla innan rimla fangelsis

Birting:

þann

Úlfar Finnbjörnsson

Úlfar Finnbjörnsson

Úlfar Finnbjörnsson matreiðslusnillingur var með námskeið fyrir fanga á Litla Hrauni, en eins og menn vita er tilraun í gangi með að þeir eldi sjálfir, svo þeir séu færir um að fæða sig þegar komið er aftur út í hinn harða heim.

Meðal þess sem fangarnir óskuðu eftir að læra hjá Úlfari var ræktun á kryddjurtum og eldun á fiski,  og kom hann með fræ með sér, sem að fangarnir sjá um að gera að kryddjurtum.

Er þetta flott framtak hjá Margréti Frímannsdóttur og starfsfólki á Hrauninu, og leiðir til þess að viðkomandi hópur ber meiri virðingu fyrir matnum og umleið sjálfum sér.

Það skal tekið fram að það er annar matreiðslusnillingur sem selur þeim hráefnið en Sölvi Hilmarsson rekur verslunina á Hrauninu en hún heitir því fróma nafni Rimlakjör og er sennilegast sú síðasta verslun sem brotist væri inn í.

† 1956-2015 | Sverrir er matreiðslumeistari, en hann lærði matreiðslu á Hótel Sögu og var við nám í hótelstjórnun í Álaborg. Hann hefur starfað mjög víða, m.a. á veitingastöðum í Englandi og Danmörku. Einnig á stöðum hér heima, m.a. Hótel Sögu, Óperu, Holliday Inn, Ránni og Þotunni í Keflavík, Fossnesti á Selfossi. Sverrir er beinskeyttur, opinskár og harðsoðinn penni.

Podcast / Hlaðvarp

Auglýsingapláss

Ekki missa af neinu

Fréttabréf

Veldu eitt eða allt af eftirtöldu:
Auglýsingapláss

Mest lesið