Uppskriftir
Léttsteikt villigæsabringa með djúpsteiktri sellerírót og portvínssósu
Snæbjörn gefur hér uppskrift fyrir fjóra að léttsteiktri gæsabringu með djúpsteiktri sellerírót og portvínssósu.
Léttsteikt villigæsabringa
Hráefni:
4 úrbeinaðar villigæsabringur
4 bökunarkartöflur
1/2 sellerírót
1 gult súkkini
1/2 græn paprika
1/2 rauð paprika
2 chalottelaukar
2 msk. berjablanda-brómber-bláber-rifsber
1 msk. ólífuolía
1 msk. smjör
1 msk. timian
salt og pipar
1/2 bolli sykur
Aðerð:
Brúnið illigæsabringurnar í lífuolíunni á vel heitri pönnu og kryddið með salti, pipar og timian.
Skerið bökunarkartöflurnar út í 12 bananalagaboga, brúnið sykurinn í potti og setjið vatn út á og sjóðið kartöflurnar í ca 10 mínútur.
Skerið sellerírótina í þunnarræmur. Skerið paprikuna og chalottelaukinn í smáabita og steikið í smjörinu.
Skerið súkkinið í ræmur og brúnið rendur á rifflaðri pönnu, rúllið þeim upp og fyllið með paprikublöndunni og lauknum.
Steikið gæsabringurnar í 180° C heitum ofni í 8- 10 mínútur.
Skerið þær í þunnar sneiðar og raðið á disk ásamt grænmetinu, berjunum o gportvínssósunni.
Sósa
Hráefni:
1 L gæsasoð
5 chalotte laukar
1/2 L portvín
2 msk. maísenamjöl
3 msk. ólífuolía
3 msk. kaltsmjör
salt og pipar
Aðferð:
Skrælið chalotte laukinn, brytjið í litla bita og steikið í potti, þó ekki þannig að hann brúnist.
Hellið portvíninu út á og látið sjóða niður um 3/4.
Hellið því næst gæsasoðinu út á og látið sjóða góða stund.
Þykkið sósuna með maísena og bragðbætið með smjöri, salti og pipar.
Höfundur er Snæbjörn Kristjánsson matreiðslumeistari.
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun2 dagar síðan
Ný vefbók fyrir matvælakennslu og áhugafólk um matreiðslu – Þér er boðið í útgáfupartý
-
Markaðurinn4 dagar síðan
Koffmann er loksins fáanlegt á Íslandi
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel4 dagar síðan
Matargestir ferðast aftur í tímann til villta vestursins – Myndir og vídeó
-
Vín, drykkir og keppni3 dagar síðan
Fyrsti viðburður ársins hjá Kampavínsfjelaginu – 6 rétta matseðill með kampavíns pörun
-
Keppni3 dagar síðan
Graham’s Blend Series Kokteil keppni 2025
-
Markaðurinn21 klukkustund síðan
Uppskrift – Poke skál með kjúklingi og salatosti
-
Frétt4 dagar síðan
Óhæfar saxaðar döðlur til neyslu
-
Markaðurinn2 dagar síðan
Bóndadagurinn nálgast