Vertu memm

Freisting

Landslið matreiðslumanna með æfingu í heita matnum

Birting:

þann

Kokkalandsliðið

Í nógu er að snúast hjá félögum okkar í Klúbbi Matreiðslumeistara, en unnið er hörðum höndum við að senda landslið matreiðslumanna á Heimsbikarmót í matreiðslu (World culinary cup) sem er haldið í Luxembourg fjórða hvert ár.

Undirbúningurinn er mikill fyrir svona keppni, en keppnin er tvíþætt, því að keppt er í köldum mat sem hér segir:

Pinnamatur, þriggja til fimm réttamatseðlar, föt fyrir fyrir 6 til 8 manns, eftirréttir, konfekt, skúlptúr úr súkkulaði eða sykri. Ofl.

Sumt á að vera heitt en sýnt kalt.

Æfingum á þessum hluta lauk á Ostadögum í Smáralindinni þann 30.sept. síðastliðin.

Þess ber að geta að búið er að senda fimm bretti af tækjum, áhöldum og skreytingum fyrir borðið, sem er 16 fermetrar að stærð áleiðis til Luxembourgar með Samskipum.

Nú standa yfir æfingar með Heita matinn og verður ein æfing á Hótel Geysi þann 27 okt. borðapantanir í síma 480 6800.

þar sem þarf að afgreiða 110 manns með þriggja rétta matseðil sem samanstendur af eftirfarandi:

Matseðill fyrir Heita matinn
Expogast 2006 –World culinary cup

 Létt reykt bleikja og skelfisk tartaletta með appelsínu ylmandi skelfisk sósu

Lightly smoked artic charr and mixed shellfish tartlette  with orange infused shellfish sauce 

———OOOO——–

Lífræntræktað lamb á þrjá vegu með estragon kartöflum, haustgrænmeti og sítrónu- og tímian sósu

Selection of organic lamb with estragon potatoes, winter vegetables and lemon-thyme sauce

Auglýsingapláss

———OOOO——–

Heitt möndlu og súkkulaði soufflé með provencal möndlu mousse ásamt aprikósum á þrjá vegu

Hot almond and chocolate soufflé and provencal almond mousse with apricot on three ways

Ýmsar myndir frá undirbúning kokkalandsliðsins

 

[email protected]

Smári er matreiðslumaður að mennt, en hann hefur starfað við fagið til fjölda ára, bæði sem starfsmaður og rekstraraðili. Hægt er að hafa samband við Smára á netfangið [email protected] Skoða allar greinar höfundar hér >>

Click to comment

Leave a Reply

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *

Podcast / Hlaðvarp

Auglýsingapláss

Ekki missa af neinu

Fréttabréf

Veldu eitt eða allt af eftirtöldu:
Auglýsingapláss

Mest lesið