Kokkalandsliðið
Landslið matreiðslumanna á heimsmeistaramót 2010
Undirbúningur hjá landsliði matreiðslumanna er hafin og hafa landsliðsmeðlimir verið að taka myndir af réttum og spá í hvaða stefnu landsliðið fari í matarlistinni í heimsmeistaramótinu Expogast- Culinary world cup 2010 í Lúxemborg á næsta ári.
Landsliðið kemur til með að nota mikið af íslenskum kryddum og hráefni eins og hægt er.
Heimsmeistaramótið verður haldið dagana 20.-24. nóvember 2010 og eins og áður sagði í Lúxemborg.
Meðlimir í landsliði matreiðslumanna eru:
|
|
Nafn | Vinnustaður |
Gunnar Karl Gíslason | Dill Resturant |
Eyþór Rúnarson | HR |
Þórarinn Eggertsson | Orange |
Hrefna Rósa Jóhannsdóttir Sætran | Fiskmarkaðurinn |
Þráinn Vigfússon | Grillið |
Ólafur Ágústsson | Vox |
Jóhannes Steinn Jóhannesson | Vox |
Ómar Stefánsson | Dill Resturant |
Steinn Óskar Sigurðsson | Maður lifandi |
Guðlaugur P Frímmannsson | Fiskmarkaðurinn |
Viktor Örn Andrésson | Domo |
Stefán Hrafn Sigfússon | Mosfellsbakarí |
Elísa Gelfert | Sandholt |
Karl Viggó Vigfússon | Bakó Ísberg |
Bjarni Kristinsson | Grillið |
Alfreð Ómar Alfreðsson | Nýi Kaupþing |
Framkvæmdarstjóri landsliðsins er Karl Viggó Vigfússon og ritari er Bjarni G. Kristinsson.
Alfreð Ómar Alfreðsson sér um hönnun á Kaldaborðinu og Gunnar Karl Gíslason og Eyþór Rúnarson sjá um stefnu og strauma landsliðsins.
Næsta stóra æfing hjá landsliðinu verður í október og verður fyrirkomulagið þannig að byrjað verður á undirbúningi fyrir kalda borðið í Hótel og matvælaskólanum á sunnudeginum, sem síðan verður stillt upp mánadagsmorgunin hjá Bakó Ísberg. Farið verður yfir kalda borðið í beinu framhaldi, þ.e. hvað má laga osfr.
Þessi æfing verður síðan endurtekin í nóvember næstkomandi, en þá kemur meistarinn Gert Klöski til með að kíkja á landsliðið og koma með sitt álit á, hvað má bæta í kalda borðinu.
Að endingu verða æfingarnar gerðar aftur í febrúar og eins í mars 2010.
Við hjá freisting.is komum til með að fylgjast vel með landsliðinu og flytja ykkur fréttir í máli og myndum.

-
Viðtöl, örfréttir & frumraun4 dagar síðan
Kokkur á miðunum: Guðmundur H. Helgason eldar fyrir áhöfn Breka VE – Fylgist með á Snapchat: Veitingageirinn
-
Keppni3 dagar síðan
Frábær árangur í Global Chef Challenge – Hinrik Örn og Andrés tryggja sér sæti í Global Chef Challenge 2026
-
Keppni5 dagar síðan
Hinrik og Andrés skila glæsilegum réttum í Global Chefs Challenge – Myndir
-
Markaðurinn3 dagar síðan
Bolla sem kemur skemmtilega á óvart
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun2 dagar síðan
Góður matur, góð viðskipti: Þekktir veitingastaðir með gríðarlega veltu
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun13 klukkustundir síðan
Mötuneyti í nýju húsnæði Landsbankans fær Svansvottun
-
Keppni15 klukkustundir síðan
Landslið íslenskra matreiðslumanna fær kraftmikinn stuðning frá Íslandshótelum
-
Keppni3 dagar síðan
Verður þú hraðasti og snyrtilegasti barþjónninn?