Keppni
Kynning hafin á WBC-2020 landsliðum kjötiðnaðarmanna – Stofnfundur fyrsta landsliðs íslenskra kjötiðnaðarmanna á næsta leiti
Þó svo það sé langt í að heimsmeistarakeppni í kjötskurði verður haldin, þá eru landsliðin nú þegar byrjuð að undirbúa fyrir keppnina. Heimsmeistarakeppnin í kjötskurði fer fram í Sakramentó í Bandaríkjunum í september árið 2020, en keppnin er haldin á tveggja ára fresti.
Eins og fram hefur komið þá er val á landsliði Íslands í kjötiðn í fullum gangi, en landsliðið mun taka þátt í heimsmeistarakeppninni.
Á heimasíðu World Butchers Challenge (WBC) var Breska landsliðið kynnt á miðvikudaginn s.l. og er það fyrsta liðið sem kynnt er fyrir heimsmeistarakeppnina WBC-2020. Meðlimir í landsliði Bretlands eru Bryce Lawson, Mark Ramsay, Tom Wood (Liðstjóra), Jessica Leliuga, Michael Dufton og Simon Taylor. Breska landsliðið keppti einnig með sömu landsliðsmönnum í síðustu heimsmeistarakeppni þar sem liðið fékk verðlaun fyrir bestu vöruna úr nautakjöti.
11 þjóðir tóku þátt í heimsmeistarakeppninni sem fram fór á Norður Írlandi í mars s.l., þar sem heimamenn urðu hlutskarpastir og hrepptu heimsmeistaratitilinn.
Stofnfundur landsliðs íslenskra kjötiðnaðarmanna
Stofnfundur fyrsta landsliðs íslenskra kjötiðnaðarmanna verður haldinn þriðjudaginn 25. september næstkomandi klukkan 16.00 upp á Stórhöfða 31 í húsakynnum Matvís.
Ákveðið hefur verið í samræmi vel valda aðila sem búa ekki á höfuðborgarsvæðinu að bjóða upp á fjarfund svo flestir geta tekið þátt í fjörinu. Allir þeir sem eru áhugasamir eru velkomnir.
„Við þurfum ekki bara að skipa í landsliðið sjálft, við þurfum bæði framkvæmdarvald og fjármálanefnd sem sér um að fá styrki til að fjármagna þetta ævintýri.“
Segir í tilkynningu sem að Jóhannes Geir Númason kjötiðnaðarmeistari sendi frá sér, en hann hefur staðið að undirbúningi íslenska landsliði kjötiðnaðarmanna.
Landsliðið mun skipa 6 manns og í Heimsmeistarakeppninni fær hvert lið 3 klukkutíma og 15 mínútur til að úrbeina og útbúa vörur úr ½ svínaskrokk, ½ nautaskrokk, einum lambaskrokk og 5 kjúklingum.
Fyrir áhugasama er bent á að hafa samband við Jóhannes á netfangið: [email protected] eða í síma: 821-1830.
-
Markaðurinn3 dagar síðan
Nýr samningur markar tímamót hjá Matvís – Samningur undirritaður við Reykjavíkurborg
-
Starfsmannavelta1 dagur síðan
Valkyrjan lokar
-
Uppskriftir3 dagar síðan
Ekta franskar jólakræsingar hjá Sweet Aurora í Reykjavík – Einstakt Aðventudagatal
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun2 dagar síðan
Danni kokkur með PopUp í Fiskbúð Fjallabyggðar
-
Markaðurinn4 dagar síðan
Lambakjötsúpa – yljar á köldu vetrarkvöldi
-
Markaðurinn3 dagar síðan
Mánaðartilboð og jólalisti á dúndur afslætti
-
Nýtt á matseðli4 dagar síðan
Grillaður lax að hætti Sumac
-
Uppskriftir23 klukkustundir síðan
Lagterta – Uppskrift