Keppni
Íslenska bakaralandsliðið keppir í Danmörku
Íslenska bakaralandsliðið tekur þátt í Nordic Bakery Cup 2018, sem fram fer í Herning í Danmörku dagana 17. – 19. mars næstkomandi.
Liðið skipa Birgir Þór Sigurjónsson, yfirbakari hjá Brauð & co sem lagar brauð, Þórey Lovísa Sigurmundsdóttir, bakari hjá Sandholt lagar rúlluð deig og brios, og Ásgeir Þór Tómasson, bakarameistari og fagstjóri bakaradeildarinnar í Hótel- og matvælaskólanum, sem lagar skrautstykki. Þemað í keppninni er Sport.
Daníel K. Ármannsson, yfirbakari hjá IKEA, verður dómari.
Liðið er búið að æfa saman og í sitthvoru lagi síðan í október, bæði á sínum vinnustöðum og í bakaríi Hótel- og matvælaskólans um kvöld og helgar. Hópurinn heldur utan föstudaginn 16. mars.
Á æfingatímanum hefur liðið fengið handleiðslu frá mörgum meisturum, má þar nefna Jimmy Griffin, írskum stórmeistara, sem tók fyrir rúlluð deig og súrdeigsbrauð með liðinu í Hótel- og matvælaskólanum. Jimmy hefur dæmt margar af stærri keppnum í bakstri og voru leiðbeiningar hans mikilvægar fyrir svo ungt lið eins og bakaralandsliðið er.
Christophe Debersee, heimsmeistari í skrautstykkjabakstri frá 2008, kom og leiðbeindi liðinu ásamt því að halda námskeið fyrir bakara og nemendur bakaradeildarinnar sem voru að undirbúa sig fyrir nemakeppni í bakstri. Var heimsókn hans stórkostleg upplifun enda er maðurinn hokinn af reynslu og hefur þjálfað mörg landslið síðastliðin 10 ár.
Kennslubakaríinu í Hótel- og matvælaskólanum var stillt upp eins og um keppnissvæði væri að ræða, þ.e.a.s. ekki mátti vinna nema á takmörkuðu svæði þar sem uppmæld lengd og breidd vinnuborða var eins og verður á keppnissvæðinu. Æfingar hafa gengið vel og hafa margir komið að allri undirbúningsvinnu.
Dagskrá keppninnar í Herning er eftirfarandi:
Laugardagur 17.03.2018
Kl. 16:00 – 17:00, keppendur koma sér fyrir í keppnisbakaríum.
Kl. 17:30 – 19:00, keppni stendur yfir.
Sunnudagur 18.03.2018
Kl. 07:00, skrautstykkjabakarar byrja og vinna til kl. 14:00.
Kl. 09:00, hinir tveir byrja og klára kl. 16:00.
Það verður hægt að fylgjast með liðinu á bakarasnappinu undir heitinu landslidbakara.
Myndir: skjáskot af snapchat aðgangi landslidbakara
-
Uppskriftir3 dagar síðan
Meðlæti með jólamatnum
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel4 dagar síðan
Veitingastaðurinn Brixton opnar formlega
-
Markaðurinn1 dagur síðan
Girnilegt camembert jólatré með döðlu og pekan krönsi
-
Markaðurinn5 dagar síðan
Opnunartími Ekrunnar yfir jól og áramót 2024
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel1 dagur síðan
Mikil uppbygging framundan á Hofsstöðum – Veitingastaðurinn með eigin framleiðslu og hráefni úr heimabyggð
-
Markaðurinn2 dagar síðan
Hátíðar opnun Hafsins
-
Markaðurinn1 dagur síðan
Ekta rjómaís með hvítu súkkulaði og piparkökum – Fullkominn á veisluborðið yfir hátíðarnar
-
Markaðurinn7 klukkustundir síðan
Uppskrift – Fylltar kjúklingabringur með eplum, Dala höfðingja og rósmarín-hlynsírópsgljáa