Vertu memm

Viðtöl, örfréttir & frumraun

Íslensk stjórnun á árlegum hátíðarkvöldverði í Rogaland í Noregi – Vídeó

Birting:

þann

Daníel Sigurgeirsson

Daníel Sigurgeirsson yfirkokkur slær hér á létta strengi

Confrérie de la Chaîne des Rôtisseurs veislan var haldin 16. mars á Radisson Blue Royal hótel í Stavanger, en fyrr um daginn hafði farið fram „Jeunes Chef Rôtisseur“ keppnin og fór verðlaunaafhendingin fram í veislunni. En að veislunni, maturinn var á ábyrgð yfirmatreiðslumeistara hússins honum Daníel Sigurgeirsyni og voru 5 aðrir íslenskir kokkar að aðstoða hann og hans team í þessari veislu og hér koma nöfn þeirra:

  • Daníel Sigurgeirsson, yfirkokkur
  • Magnus Jirayut Andrèsson, aðstoðaryfirkokkur
  • Krisztiàn Istvan Nagy, matreiðslumaður í veislueldhúsi
  • Jón Smári Tómasson, aðstoðarmaður í eldhúsi
  • Raj Puviraj Veluppillai, aðstoðarmaður í eldhúsi
  • Jon Arnøy Rygg, matreiðslunemi

Aðrir kokkar

  • Jònmundur Gudmundsson, aðstoðaryfirkokkur á Wilberg, Statoil Kantine í Forus í Noregi
  • Pètur Brynjar Sigurdsson, matreiðslumaður í veislueldhúsi á Skagen Sjøhus í Stavanger í Noregi
  • Egill Logi Hilmarsson, aðstoðaryfirkokkur áRadisson Blu Atlantic Hótelinu í Stavanger í Noregi

Matseðill kvöldsins var eftirfarandi:

Kanapeer

Canapé var framreitt í litlum glerílátum og stökkt loftmikið kex sett í léttar brauðkörfur og látið hanga niður úr stórri helíum blöðru og var þar af leiðandi færanleg. Tveir kokkar voru að servera og transera við borð i salnum og annar þeirra bar fram Nauta tataky af Angus nautakyni sem fèkk 40 daga verkun með sultuðum engifer, wasabi og soya og hinn bar fram Sterling lúðu sasimi og ferskum norskum eplasafa og fleiri töfrabrögðum. Vín: Bonnet Lanuois Champagne

Røykt sjøkreps og blåskjell

Reyktur kræklingur og grillaður leturhumar með íslenskri söl, rúgbrauði ásamt beurre blanc & sultuðu fennel Islandsk sjøgress, rugbrød smuler og beurre blanc med fenikkel confit Vín: Chablis 1er Cru Montmains

Artisjokksuppe

Kremuð Jarðskokka sùpa með ferskum shitake sveppum, skömmtuð við borðið ásamt grilluðu norsku „pinnebrød“ Shitake sopp og pinnebrød stekt over åpen grill med smak av muskat Vín: Georg Breuer Sauvage, Riesling

Krydret sorbet av tomat, fra Finnøy

Kryddað tómat ískrap með tómötum frá Finnøy

Lettrøkt og kullgrillet lammecarrè

Léttreyktur og kolagrillaður lambahryggur með kartöfluterrine, brenndu selleryrótarmauki, sultuðum rauðum perlulauk, tamarind & döðlumauki ásamt djúpsteiktri svartròt og kálfadjús lie Potetterrine, brent sellerirotpurè, syltet rød perleløk, dadler og tamarind samt demi glace av kalv, frityrstekt svart rot Vín: Terrazas Malbec Reserva

Geitost mousse

Geitaosta mousse með rauðbeðu og hindberja mauki, kryddbrauði & rauðbeðu carpaccio ásamt heslihnetu vinaigrette Rødbete- og bringebærpure, krydderbrød og hasselnøttdressing Vín: Grahams 20Y Old Tawny

Isfjell og lava

Eldfjall og ís, karamellu súkkulaði mousse toppar með vanilluparfait, svörtu hrauni (crunch) „dulce de leche“ karamellu kremi, mango og ástaraldinn sósu og hrímköldu vanillu iskremi (- 200 gràður), serverað i sal fyrir framan gestinn. Karamell og vaniljeparfait med marengs og svart lava, krem dulce de leche og mango- pasjonssaus Vín: Royal Tokaij Aszu 5 Putt

Avec Johannes Malling, Cognac Grande Champagne

Mikil ánægja var með veisluna hjá gestum og blómstruðu íslensku kokkarnir í henni, enda vanir menn á ferð. Hér að neðan er hægt að sjá vídeó frá keyrslunni þetta kvöld:

† 1956-2015 | Sverrir er matreiðslumeistari, en hann lærði matreiðslu á Hótel Sögu og var við nám í hótelstjórnun í Álaborg. Hann hefur starfað mjög víða, m.a. á veitingastöðum í Englandi og Danmörku. Einnig á stöðum hér heima, m.a. Hótel Sögu, Óperu, Holliday Inn, Ránni og Þotunni í Keflavík, Fossnesti á Selfossi. Sverrir er beinskeyttur, opinskár og harðsoðinn penni.

Auglýsingapláss
Click to comment

Leave a Reply

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *

Podcast / Hlaðvarp

Auglýsingapláss

Ekki missa af neinu

Fréttabréf

Veldu eitt eða allt af eftirtöldu:
Auglýsingapláss

Mest lesið