Vertu memm

Frétt

Hér er matseðillinn hjá öllum veitingastöðunum á Saltfiskvikunni – Saltfiskvikan hefst í dag

Birting:

þann

Fiskplatti - Fiskur

Markmiðið með Saltfiskvikunni er að gera þessari einni verðmætustu útflutningsafurð Íslands hærra undir höfði og auka veg hennar heima fyrir.

Í dag hefst Saltfiskvika hjá veitingastöðum hringinn í kringum landið dagana.

Alls taka 13 veitingastaðir þátt í viðburðinum – allir með a.m.k. einn saltfiskrétt á matseðlinum. Gestakokkar frá Ítalíu, Spáni og Portúgal eru jafnframt væntanlegir sem munu elda á völdum stöðum. Einnig Instagram leikur þar sem hægt er að vinna ferð til Barcelona.

Sjá einnig: Saltfiskvika um allt land 4. – 15. september – „gleymda“ sælkeravaran

Matseðillinn hjá öllum veitingastöðunum

Bacalao bar
Uppáhald Skipstjórans
Captain’s Favorites
3400kr

Einsi Kaldi
Saltfiskur, mascarpone-kartöflumús, döðlur,sólþurrkaðir tómatar, jurtir, söl.
Salted cod, mascarpone mashed potatoes, dates, sun-dried tomatoes, herbs, dulse.
3.750kr

Höfnin
Hægeldaður saltfiskur með mjúkri kartöflu, sinnep, sýrður perlulaukur og stökkt rúgbrauð.
Slow-cooked salted cod with potato puree, mustard, pickled pearl onion and crispy rye bread.
3.650kr

Hótel Selfoss
“Saltfisk Serrano” – Pönnusteiktur saltfiskur með sítrónu kartöflumús, sýrðu blómkáli, stökkri Serrano skinku og beikonfroðu.
„Bacalao Serrano“ – Pan-fried salted cod with lemon mashed potatoes, pickled cauliflower, crispy Serrano ham and frothed bacon sauce.
3.400kr

Kaffivagninn
Pönnusteiktur saltfiskur með parmesan, basil, tómat og ætiþistlum.
Fried salted cod with parmesan, basil, tomato and artichokes.
2.990kr

Salthúsið
Saltfiskur með sellerýrótarmús, léttsteiktum lauk, tómat, ólífum og papriku.
Salted cod with celery root puree, sauteed onions, tomatoes, olives and peppers.
4.300kr

Tapasbarinn
Steiktur saltfiskur með sætri kartöflumús og pesto.
Fried salted cod with sweet potato puree and herb pesto.
1.950kr

Krauma
Bakaður saltfiskur, kartöflugratín, tómat-hvítlauks confit, ertu og koriander mús, parmaskinku og sætkartöfluflögum.
Ovenbaked salted cod, potato gratin, tomato garlic confit, pea and coriander puree, parmaham and sweet potato flakes.
Verð: 3400 kr

Rub 23
Saltfiskur, brennt blómkálsmauk, pikklaður fennell, kartöflusmælki, djúpsteiktur kúrbítur.
Salted cod, roasted cauliflower mash, pickled fennel, potato pops and deep fried zucchini.
4.590kr

Matur og drykkur
Þjóðlegur saltfiskur með rófustöppu, ferskri agúrku, kapers og þurrkuðu rúgbrauði.
Traditional Icelandic Bacalao with rutabaga mash, fresh cucumber, capers and dried rye bread.
3.990 kr.

Báran
Ofnbakaður saltfiskur með svörtu kínóa, bankabyggi, steinseljurótarkremi og söl- tómatsósu með íslenskri hvönn.
Salt cod over parsnip pureé and barley, black quinoa on the side and sea grass, topped with tomato zucchini sauce.
3.700 kr

Von Mathús
Saltfiskur, pólenta, rófur, græn epli, grænkál, brúnt smjör.
Salted cod, polenta, rutabaga, green apple, kale, brown butter.
2.190 kr

Natura
Ofnbakaður saltfiskur með ólífutapenade, tómat og bakaðri kartöflumús.
Ovenbaked salted cod with olive tapenade, tomato and roasted mashed potatoes.
Partur af hádegishlaðborði: 2.900 kr

Fleiri fréttir frá Saltfiskvikunni hér.

Mynd: úr safni

Smári er matreiðslumaður að mennt, en hann hefur starfað við fagið til fjölda ára, bæði sem starfsmaður og rekstraraðili. Hægt er að hafa samband við Smára á netfangið [email protected] Skoða allar greinar höfundar hér >>

Podcast / Hlaðvarp

Auglýsingapláss

Ekki missa af neinu

Fréttabréf

Veldu eitt eða allt af eftirtöldu:
Auglýsingapláss

Mest lesið