Frétt
Haukur gerður að heiðursfélaga samtaka veitingahúsaeigenda í Bandaríkjunum
Nú á dögunum var Haukur Ólafsson gerður að heiðursfélaga samtaka veitingahúsaeigenda Hospitality and Restaurant Hall of Fame í Omaha Nebraska í Bandaríkjunum. Samtökin heiðra nokkra aðila árlega sem hafa staðið sig vel í að þjóna Omaha markaðnum í veitingageiranum.
Byrjuðu með ísskáp og frystikistu
Haukur og eiginkona hans Björg Friðriksdóttir reka fyrirtækið H. Olafsson sem þau stofnuðu í lok árs 1995 í Omaha Nebraska. Margir hverjir muna eftir þeim hér á árunum áður en þau ráku heildsölu/innflutnings fyrirtæki við góðan orðstír sem síðar var selt til Ó. Johnson & Kaaber.
Haukur og Björg byrjuðu smátt, eða í íbúð þeirra í Omaha með ísskáp og frystikistu og fluttu síðan í leiguhúsnæði sem þau síðan keyptu fyrir um 6 árum, og eru þar nú.
Fyrirtækið er staðsett við 2901 Harney götu:
Þó að Haukur sé ekki lærður matreiðslumaður þá hefur hann alltaf haft mikla ástríðu fyrir matargerð. Fyrirtæki þeirra hjóna flytur inn vandaðar vörur frá Evrópu til að mynda osta, kavíar, þurrkaðar skinkur, súkkulaði, en hægt er að sjá nánai upplýsingar á heimasíðu þeirra á vefslóðinni www.olafssonspecialtyfoods.com sem þjónar einungis kokkum í Omaha.
Björg hefur mikla reynslu í eftirréttamálum og heldur fyrirtækið sýnikennslu í sérhönnuðu eldhúsi í vöruhúsi H. Olafsson þar sem Omaha kokkum eru sýndar ýmsar nýjungar og leiðir til að nota það fjölbreytta vöruúrval sem fyrirtækið býður upp á. Til gamans má geta þess að fyrirtækið hefur fengið þekkta kokka/pastry chefs í sýnikennslu og einnig fjölmarga nemendur frá matreiðsluskólanum Metropolitan Community College/Institute for the Culinary Arts.
Myndir: aðsendar
-
Starfsmannavelta24 klukkustundir síðan
Snædís kveður ION hótelið
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel1 dagur síðan
Nýr ítalskur veitingastaður opnar í Smáralindinni
-
Keppni4 dagar síðan
Hilma hreppti titilinn Konditor ársins 2024
-
Uppskriftir2 dagar síðan
Jóla rauðrófur
-
Vín, drykkir og keppni3 dagar síðan
Myndir og vídeó frá Tipsý viðburðinum á Múlabergi – Ingibjörg Bergmann: Það er alveg greinilegt að kokteilamenningin á Akureyri blómstar ….
-
Markaðurinn2 dagar síðan
Beittir Hnífar – Dagur einhleypra og við gefum 20% afslátt
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun1 dagur síðan
Fiskbúðin á Sigló lokar og opnar aftur í vor með breyttu sniði
-
Uppskriftir2 dagar síðan
Tebollur með rúsínum eða súkkulaðibitum