Matthías Þórarinsson
Guffi snýr aftur með glæsibrag
Freisting.is kom við hjá Guffa oft kenndur við Apótekið, þó svo að margir þekki Guffa síðan í gamla daga frá Gaukur og Stöng, Jónatan Livingstone Máv, Loftleiðum, Götugrillinu á Akureyri og eflaust fleiri stöðum.
Mmmmm er hraðréttastaður á heilsulínunni, heimalöguð Boozt, bragðmiklar súpur dagsins, vefjur, kjöt og fiskur dagsins og svo auðvitað Sjávarréttasúpa Guffa sem að sögn er sú sama og boðið var uppá á Jónatan í denn.
Gengið er inn frá horni Frakkastígs og Laugavegar á mmmm en líka frá Laugaveginum sjálfum, virðast vera tveir staðir en eitt og sama eldhúsið í miðjunni. Sá fyrri hugsaður sem hádegisverðarstaður en hinn meira fyrir kvöldverð.
Innréttingar, borð, ljós og tæki þekkja eflaust margir frá fyrri stöðum sem Guffi hefur rekið og má benda þeim sem unnið hafa með Guffa í gegnum árin að athuga myndir og sjá hvort ekki rifjist upp minningar tengdar þeim stöðum.
Þennan kalda haustdag sem ég leit við hjá Guffa var tómat og kjúklingabaunasúpa súpa dagsins, tær og tónn af koríander í lokin. Hörkugrautur sem iljaði manni enda ekki vanþörf á!
Heimalagað pestó, ekki of þykkt smellpassaði með braðmiklu brauðinu, góð samsetning!
Stórir gluggar veitingastaðarins eru notaðir undir ræktun á basilikku sem síðan er notuð í td pestó og rétti dagsins, fín hugmynd og lífgar uppá.
Réttir dagsins má finna á krítartöflum á báðum stöðum og eins og sjá má á myndum þá er verðlagi stillt í hóf. Hraði í afgreislu er númer 1 en til þessa að allt gangi snurðulasut fyrir sig þá er í þessu micro-eldhúsi ein Induction (span) hella og einn Turbo-Chef ofn sem reyndar er blanda af hita og örbylgju og að sögn algjör galdragræja, fiskur og kjúklingur kemur út eftir 2.30-3.30 mínútur djúsí og góður!
Get mælt með þessum!
19.10.2009
Myndir og texti: Matthías Þórarinsson
Taggaðu okkur á Instagram: #veitingageirinn og myndirnar birtast sjálfkrafa á forsíðunni.
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel1 dagur síðan
Nýr veitingastaður á Laugarvatni – Sunneva og Sæþór: Við viljum að allir sem koma líði eins og þeir séu heima hjá sér
-
Keppni1 dagur síðan
Grétar Matthíasson er Meistari meistaranna
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel2 dagar síðan
Nýtt veitingasvæði rís í austurenda Smáralindar – 13 nýir veitingastaðir
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun1 dagur síðan
Kristinn Frímann bauð upp á glæsilegt jólahlaðborð á togaranum Kaldbak – Myndir
-
Markaðurinn15 klukkustundir síðan
Mesta úrval Japanskra hnífa á Íslandi
-
Bocuse d´Or4 dagar síðan
Sindri Guðbrandur keppir 27. janúar í Bocuse d´Or
-
Markaðurinn3 dagar síðan
Dill opnar á ný eftir breytingar – nú með nýju borðabókunarkerfi Noona
-
Keppni2 dagar síðan
Matreiðslukeppni stjórnmálaflokkana í húsi Fagfélagana