Frétt
Grænmetisneysla jókst fimmtánfalt
Breytt framsetning á grænmeti og fræðsla urðu til þess að grænmetisneysla í Rimaskóla jókst um 1.439 %. Það var Stella Björk Fjelsted, nemandi við Háskóla Íslands, sem komst að þessari niðurstöðu í heilsueflingarverkefni sem hún stóð fyrir í skólanum.
Agúrkur vinsælastar
Í tilkynningu frá Reykjavíkurborg segir að í verkefninu fólst að vigta allt grænmeti sem borið var fram í eina viku til að sjá hversu mikið börnin borðuðu. Næst fór Stella Björk og kynnti fæðuhringinn og mikilvægi grænmetisneyslu fyrir heilsu barna, í bekkjum skólans. Börnin voru líka hvött til að fá sér grænmeti og vera óhrædd við að smakka nýjar tegundir.
Þar á eftir var allt grænmeti skorið í stærri bita í mötuneyti skólans og því ekki blandað saman. Í seinni mælingunni kom í ljós að neysla grænmetis á milli þessara tveggja vikna jókst úr rúmum þremur kílóum í nærri 47 kíló.
Agúrkur voru vinsælasta grænmetið en einnig var mikil aukning í neyslu á papriku, aðallega rauðri. Agúrkur eru reyndar formlega taldar til ávaxta, en í daglegu máli eru gjarnan flokkaðar með grænmeti.
„Í seinni mælingunni kom í ljós að neysla grænmetis á milli þessara tveggja vikna jókst úr rúmum þremur kílóum í nærri 47 kíló.“
Kristján Magnússon er matreiðslumeistari skólans.
Rimaskóli í Grafarvogi er heilsueflandi grunnskóli með um 505 nemendur frá fyrsta upp í tíunda bekk. Verkefnið Heilsueflandi grunnskóli er á vegum Embætti landlæknis og felur í sér að styðja skóla í því að vinna að heilsueflingu í starfi sínu og skapa umhverfi sem stuðlar að vellíðan bæði nemenda og starfsfólks.
Mynd: úr safni
-
Markaðurinn4 dagar síðan
Mesta úrval Japanskra hnífa á Íslandi
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel5 dagar síðan
Nýr veitingastaður á Laugarvatni – Sunneva og Sæþór: Við viljum að allir sem koma líði eins og þeir séu heima hjá sér
-
Keppni5 dagar síðan
Grétar Matthíasson er Meistari meistaranna
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun5 dagar síðan
Kristinn Frímann bauð upp á glæsilegt jólahlaðborð á togaranum Kaldbak – Myndir
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun2 dagar síðan
Gulli bakari heiðraður sem kaupmaður ársins 2024
-
Vín, drykkir og keppni3 dagar síðan
Mikil aukning á fölsuðu áfengi – IBA biðlar til allra barþjóna og veitingamenn að vera vel á verði
-
Uppskriftir3 dagar síðan
Ljúffengar og góðar fiskibollur
-
Frétt2 dagar síðan
Upplýsingar til rekstraraðila í kringum Austurvöllinn