Frétt
Grænmetisneysla jókst fimmtánfalt
Breytt framsetning á grænmeti og fræðsla urðu til þess að grænmetisneysla í Rimaskóla jókst um 1.439 %. Það var Stella Björk Fjelsted, nemandi við Háskóla Íslands, sem komst að þessari niðurstöðu í heilsueflingarverkefni sem hún stóð fyrir í skólanum.
Agúrkur vinsælastar
Í tilkynningu frá Reykjavíkurborg segir að í verkefninu fólst að vigta allt grænmeti sem borið var fram í eina viku til að sjá hversu mikið börnin borðuðu. Næst fór Stella Björk og kynnti fæðuhringinn og mikilvægi grænmetisneyslu fyrir heilsu barna, í bekkjum skólans. Börnin voru líka hvött til að fá sér grænmeti og vera óhrædd við að smakka nýjar tegundir.
Þar á eftir var allt grænmeti skorið í stærri bita í mötuneyti skólans og því ekki blandað saman. Í seinni mælingunni kom í ljós að neysla grænmetis á milli þessara tveggja vikna jókst úr rúmum þremur kílóum í nærri 47 kíló.
Agúrkur voru vinsælasta grænmetið en einnig var mikil aukning í neyslu á papriku, aðallega rauðri. Agúrkur eru reyndar formlega taldar til ávaxta, en í daglegu máli eru gjarnan flokkaðar með grænmeti.
„Í seinni mælingunni kom í ljós að neysla grænmetis á milli þessara tveggja vikna jókst úr rúmum þremur kílóum í nærri 47 kíló.“
Kristján Magnússon er matreiðslumeistari skólans.
Rimaskóli í Grafarvogi er heilsueflandi grunnskóli með um 505 nemendur frá fyrsta upp í tíunda bekk. Verkefnið Heilsueflandi grunnskóli er á vegum Embætti landlæknis og felur í sér að styðja skóla í því að vinna að heilsueflingu í starfi sínu og skapa umhverfi sem stuðlar að vellíðan bæði nemenda og starfsfólks.
Mynd: úr safni
![](https://veitingageirinn.is/wp-content/uploads/2018/02/veitingageirinn.png)
-
Frétt15 klukkustundir síðan
Sviðasulta og svínasulta valda sýkingum: Veisluþjónusta án starfsleyfis
-
Keppni2 dagar síðan
Sigurvegarar í Íslandsmóti matvæla- og veitingagreina 2025 – Myndaveisla
-
Markaðurinn2 dagar síðan
Kokkur(ar) óskast til sumarstarfa á lítið sveitahótel
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun5 dagar síðan
Rafn Heiðar Ingólfsson tekur við sem veitingastjóri Olís – Rafn Heiðar: Cuisine.is verður óbreytt – gæluverkefni sem fær nægan tíma
-
Nemendur & nemakeppni3 dagar síðan
Tólf nemendur í matartækni hjá VMA
-
Bocuse d´Or3 dagar síðan
Ert þú næsti Bocuse d´Or keppandi Íslands? Umsóknarfrestur er til 1. mars 2025
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun3 dagar síðan
Veitingastaðir framtíðarinnar einblína á starfsfólkið
-
Frétt2 dagar síðan
Þjónar í New York vilja sanngjörn laun, ekki þjórfé