Freisting
Gordon Ramsey á Íslandi að smakka Lunda
Já kallinn er kominn á klakann og það í annað sinn, nú er hann hér til að taka upp efni í næstu seríu af F-word þáttunum og varð lundinn fyrir valinu hér á landi en serían gengur út á að hann tekur fyrir frekar óvenjulegt hráefni frá ýmsum stöðum.
Fyrir valinu var Lækjarbrekka www.laekjarbrekka.is til upptöku, en sá staður er einn af veitingastöðum borgarinnar sem býður upp á rétti úr lunda á matseðli sínum. Kokkarnir ræstir út snemma morguns til aðstoðar kallinum við upptökur, í forrétt reyktur og grafinn nú hvað haldið þið auðvitað Lundi og aðalréttur Lundabringur í Brennivínssósu, en báða þessa rétti má finna á sérréttarseðli staðarins.
Að sögn Kristófers Þórðarsonar Yfirmatreiðslu-manns staðarins, virkaði hann sem þægileg persóna með gott viðmót og yfirgaf staðinn sáttur.
Síðan lá leiðin til Vestmannaeyja þar sem hann og hans föruneyti ætlaði að freista þessa að veiða lunda og kemur það væntanlega í ljós þegar þátturinn verður sýndur, hvernig til tókst.
Í Eyjum voru það pikklað blómkál og Spergil sem voru í aðalhlutverki næringarinnar og voru þau orðin nokkuð svöng þegar í bæinn var komið.
Ristaðir humarhalar
Um kvöldið var hópurinn mættur í Grillið á Radisson SAS hótel Sögu í graut hjá Bjarna G. Kristinssonar og hans fólki. www.grillid.is
Matseðillinn var eftirfarandi að sögn Bjarna:
Forréttur
Ristaðir humarhalar með rauðvínsgljáa,vatnsmelónum og ætiþistlum
Aðalréttur
Nautalund og hægelduð rif með steinseljurót og madeira gljá
Að auki var ferskt salat borið á borð.
Ekki var annað að sjá en hópurinn væri ánægður með viðurgjörning Sögumanna.
Nautalund og hægelduð rif
Myndir af réttum: Bjarni Gunnar Kristinsson /Texti: Sverrir
![](https://veitingageirinn.is/wp-content/uploads/2018/02/veitingageirinn.png)
-
Keppni1 dagur síðan
Sigurvegarar í Íslandsmóti matvæla- og veitingagreina 2025 – Myndaveisla
-
Frétt6 klukkustundir síðan
Sviðasulta og svínasulta valda sýkingum: Veisluþjónusta án starfsleyfis
-
Keppni5 dagar síðan
Björt framtíð í íslenskri matargerð – Matreiðsla, framreiðsla, kjötiðn og bakaraiðn í brennidepli á Íslandsmótinu um helgina
-
Markaðurinn1 dagur síðan
Kokkur(ar) óskast til sumarstarfa á lítið sveitahótel
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun5 dagar síðan
Rafn Heiðar Ingólfsson tekur við sem veitingastjóri Olís – Rafn Heiðar: Cuisine.is verður óbreytt – gæluverkefni sem fær nægan tíma
-
Nemendur & nemakeppni2 dagar síðan
Tólf nemendur í matartækni hjá VMA
-
Bocuse d´Or2 dagar síðan
Ert þú næsti Bocuse d´Or keppandi Íslands? Umsóknarfrestur er til 1. mars 2025
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun2 dagar síðan
Veitingastaðir framtíðarinnar einblína á starfsfólkið