Viðtöl, örfréttir & frumraun
Girnilegt smurbrauð hjá Skál á nýjum jólamatseðli
Sagan um smurbrauðið nær allt til Danmerkur á 19. öld sem var upphaflega kallað „smørrebrød“ og var einföld máltíð fyrir vinnandi fólk, sérstaklega verkamenn sem þurftu orkuríkan hádegisverð.
Oftast var rúgbrauð notað sem brauðtegund sem var smurt með smjöri og síðan ýmsa afgangs matarleifar, svo sem kjöt, fisk, egg og grænmeti.
Á 20. öld fór smurbrauðið að þróast í meira eins og listaverk, þar sem ólík hráefni voru sett saman. Í dag er smurbrauð vel þekkt á heimsvísu og er framreitt nýstárlegar útgáfur af þessari sígildri, skandinavísku máltíð.
Skál býður upp á girnilegan jólamatseðli í hádeginu sem inniheldur 5 tegundir af smurbrauði ásamt fisk-, og kjötrétt og möndlugraut í eftirrétt.
Smurbrauð
Mælt er með tveimur smurbrauðssneiðum á mann.
Egg og rækjur, rúgbrauð, mæjó, sítróna og karsi -2950
Kartöflur, rúgbrauð, skessujurt, mæjó og lauk – 2650
Reyktur lax, rúgbrauð, eggjasalat, laufkál og rósa rjóma – 3250
Roastbeef, rúgbrauð, pikklaðar rauðrófur, remúlaði og steiktan lauk – 3350
Rauðspretta, rúgbrauð, mæjó, rækjur og sítróna – 3950
Fiskréttir
Hörpuskel úr Djúpinu, rifsber, piparrótar rjómi og dill olía – 3950
Bleikja 2.0, kartöflumauk, rauðrófur, reykt smjör, laukar og kapers – 4150
Kjötréttur
Lamba framhryggjavöðvi, seljurót, laukar og soðsósa – 4350
Eftirréttur
Möndlugrautur, kirsuberjasósa, karamelluserað hvítsúkkulaði – 2650
Myndir: skalrvk.com / Björn Árnason

-
Viðtöl, örfréttir & frumraun2 dagar síðan
Kokkur á miðunum: Guðmundur H. Helgason eldar fyrir áhöfn Breka VE – Fylgist með á Snapchat: Veitingageirinn
-
Keppni2 dagar síðan
Frábær árangur í Global Chef Challenge – Hinrik Örn og Andrés tryggja sér sæti í Global Chef Challenge 2026
-
Keppni3 dagar síðan
Hinrik og Andrés skila glæsilegum réttum í Global Chefs Challenge – Myndir
-
Keppni4 dagar síðan
Ísland vekur athygli með framúrskarandi vegan réttum á Ítalíu
-
Markaðurinn1 dagur síðan
Bolla sem kemur skemmtilega á óvart
-
Keppni4 dagar síðan
Fyrsta keppnisdegi Global Chefs Challenge lokið á Ítalíu
-
Keppni2 dagar síðan
Verður þú hraðasti og snyrtilegasti barþjónninn?
-
Markaðurinn2 dagar síðan
Lítill og ljúfur Sveitabiti er mættur á svæðið