Vertu memm

Viðtöl, örfréttir & frumraun

Fyrsta grænkera Michelin stjarnan í Bretlandi

Birting:

þann

Fyrsta grænkera Michelin stjarnan í Bretlandi - Plates London

Michelin Guide vekur athygli á grænkera veitingastöðum í Lundúnum, sem eru nú orðnir mikilvægur hluti af borginni þegar kemur að matargerð. Í nýjustu úttekt sinni draga eftirlitsmenn frá Michelin fram þá staði sem skara fram úr í að bjóða upp á skapandi, bragðgóðan og siðferðilega ábyrgari mat.

Veitingastaðurinn Plates London hlaut sína fyrstu MICHELIN stjörnu, sem markar sögulegan áfanga í matargerðarlistinni.  Á síðasta áratug hefur grænkera matargerð þróast og vaxið, og það var löngu kominn tími til að grænkerastaður næði því að tilheyra fremstu röð veitingastaða í Bretlandi.

Það er þó mikilvægt að hafa í huga að Plates er ekki bara „grænkerastaður með stjörnu“ – þetta er veitingastaður sem hefur hlotið stjörnu, punktur, segir í tilkynningu frá Michelin. Með nýstárlega og einstaklega vel útfærða matargerð hefur kokkurinn og eigandinn Kirk Haworth, ásamt teyminu sínu, sannarlega unnið sér inn þessa viðurkenningu.

Hér er úttekt frá eftirlitsmönnum Michelin Guide sem útskýra hvað gerir Plates London svo einstakan:

Við komuna

Plates London er staðsettur í göngufæri frá Old Street-stöðinni, á jaðri Shoreditch, sem er þekkt fyrir að vera miðstöð menningar og nýsköpunar. Það er í senn viðeigandi og táknrænt að fyrsti grænkerastaður borgarinnar sem hlýtur MICHELIN-stjörnu skuli finna sér heimili þar. Þegar eftirlitsmennirnir tveir mættu á staðinn, upplifðu þeir strax þægilega og afslappaða stemningu.

„Til að komast að Plates gengur maður í gegnum lítið torg rétt við Old Street. Um leið og við stigum út úr kuldanum mættum við hlýju – bæði frá þjónustufólkinu sem tók á móti okkur og frá innanhússhönnuninni.

Náttúrulegir litir ásamt dökkum viðarhúsgögnum gefa rýminu jarðbundinn blæ, og borðsalurinn er bæði látlaus og þægilegur í sniðum. Það skapaði líflegt andrúmsloft þar sem gestir nutu sín, án þess að upplifunin yrði nokkurn tímann óskipulögð.“

Teymið

Hlý móttaka við komu var aðeins byrjunin á þjónustu sem einkennist af vinalegu, nákvæmu og fagmannlegu viðmóti sem gerði upplifunina enn betri.

„Þjónustuteymið á Plates nær að skapa jafnvægi á milli afslappaðs yfirbragðs og óaðfinnanlegrar skilvirkni. Þeir eru persónulegir, vingjarnlegir og með góða stjórn á öllu, sem tryggir að upplifunin gengur smurt fyrir sig. Við sátum á barborðinu í þessari heimsókn og höfðum því tækifæri til að spjalla við kokkana sjálfa, þar á meðal Kirk Haworth.

Það er ljóst að hann er mjög ástríðufullur fyrir verkefninu sínu; sem einhver sem ætlar að fylgja grænkera mataræði alla ævi, þar sem hann er staðráðinn í að tryggja að maturinn sé bæði ljúffengur og skapandi.“

„Ég kom sem gestur en fór sem aðdáandi.“

Heimsóknir á Plates London skilja eftir sig ógleymanlegar upplifanir, og gestir hafa hrósað þeim óspart. Hér eru nokkrar tilvitnanir frá ánægðum viðskiptavinum:

„Það er ótrúlegt að sjá hvað hægt er að skapa úr grænmeti. Réttirnir á Plates voru ekki bara bragðgóðir heldur listaverk í sjálfu sér. Þetta er staður sem allir ættu að prófa, hvort sem þeir eru grænkerar eða ekki.“

„Ég hef aldrei upplifað grænkeramat á svona háu stigi áður. Kirk Haworth og teymið hans tóku matarupplifunina á allt annað plan.“

„Plates er meira en bara veitingastaður – þetta er sýn á framtíð matarins. Ég kom sem gestur en fór sem aðdáandi.“

Aðrir veitingastaðir fá sérstaka athygli

Aðrir staðir eins og „Tendril“ og „The Coach“ fá sérstaka athygli hvernig þeir umbreyta einföldum hráefnum í listræna og bragðgóða rétti sem höfða bæði til grænmetisætur og kjötætur.

Einn af þeim stöðum sem var áberandi í úttekt eftirlitsmanna Michelin var Tendril, sem er rekinn af kokkinum Rishim Sachdeva. Tendril, sem hóf starfsemi sína sem „pop-up“-veitingastaður, hefur vakið aðdáun fyrir að færa nýjungar í grænkera matargerð og setja ný viðmið fyrir það hvernig hægt er að fullnýta grænmeti.

Myndir: plates-london.com

Smári er matreiðslumaður að mennt, en hann hefur starfað við fagið til fjölda ára, bæði sem starfsmaður og rekstraraðili. Hægt er að hafa samband við Smára á netfangið [email protected] Skoða allar greinar höfundar hér >>

Podcast / Hlaðvarp

Auglýsingapláss

Ekki missa af neinu

Fréttabréf

Veldu eitt eða allt af eftirtöldu:
Auglýsingapláss

Mest lesið