Vertu memm

Freisting

Friðrik V á Humarhúsinu

Birting:

þann

Verðlaunakokkurinn Friðrik Valur leikur listir sínar í eldhúsinu á Humarhúsinu og töfrar fram matseðil að hætti veitingahúss hans á Akureyri.

Fimmtudagurinn 18., föstudagurinn 19. og laugardagurinn 20. febrúar.

Hjörleifur Valsson og Reynir Jónasson seiða fram lystaukandi tóna

Matseðill

Forréttur
Norðlenskt hangikjöt með laufabrauði rauðrófum og grænum baunum

Fiskréttur
Ekta saltfiskur með hríseyskri bláskel, rófum og dökkri Kaldafroðu

Milliréttur
Krækiberjakrapís

Aðalréttur
Humarfyllt lambakóróna með mysuostaskorpu, eyfirskum möndlukartöflum og fjallagrasasósu

Fordesert
Rúgbrauðssúpa með broddís

Eftirréttur
KEA heims SKYR

Friðrik V er kóngurinn“
„Maturinn … allur frábær og þjónusta var fyrsta flokks í klassískum fagstíl.“
„Akureyri slær Reykjavík við með þessum fágæta matstað sem býður saltfisk með hömsum og sex tegundir af léreftssíuðu skyri með gamla laginu.“
„Enginn maður gerir meira fyrir eyfirzka menningu og sérstöðu en einmitt Friðrik Valur.“
Jónas Kristjánsson, matargagnrýnandi

 

Viðurkenningar sem Friðrik hefur fengið:

  • Heiðursviðurkenning félagsins Matur úr Eyjafirði Local food 2006
  • Sérstaklega mælt með af Rough guides 2007-2008
  • Tilnefning til heiðursverðlauna norrænu ráðherranefndarinnar 2007
  • Einn af 100 athyglisverðustu veitingastöðum í matarmenningu innan Slow food 2006
  • Norðlendingur ársins hjá svæðisútvarpi norðurlands 2006
  • Maður ársins hjá sjónvarpsstöðinni n4 2006
  • Hvatningarverðlaun Búnaðarsambands Eyjafjarðar 2007
  • Tilnefning til heiðursverðlauna norrænu ráðherranefndarinnar 2008
  • Dómari í vali um besta norræna veitingastaðinn Nordic price 2009
  • Meðlimur í San Pellegrino akademiunni sem velur bestu veitingastaði heims

www.humarhusid.is

 

Auglýsingapláss

/Smári

 

Smári er matreiðslumaður að mennt, en hann hefur starfað við fagið til fjölda ára, bæði sem starfsmaður og rekstraraðili. Hægt er að hafa samband við Smára á netfangið [email protected] Skoða allar greinar höfundar hér >>

Click to comment

Leave a Reply

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *

Podcast / Hlaðvarp

Auglýsingapláss

Ekki missa af neinu

Fréttabréf

Veldu eitt eða allt af eftirtöldu:
Auglýsingapláss

Mest lesið