James A. Griffin bakarameistari og kennari frá Írlandi verður hér á landi dagana 10. – 14. janúar nk. Laugardaginn 13. janúar heldur hann tvö námskeið fyrir...
Markmið námskeiðsins er að þjálfa tækni þátttakenda í að brýna hnífa með japanskri aðferð. Farið er yfir mismunandi tegundir hnífa, egg, hörku og bit. Þátttakendur koma...
Matreiðslumaðurinn Jérôme Brochot hefur beðið Michelin Guide að afturkalla stjörnugjöfina á veitingastað sínum Le France þar sem hann hefur ekki efni á öllum aukakostnaðinum sem fygir...
Markmið námskeiðsins er að kynna og fara yfir alþjóðleg viðmið og reglur um mat á brauðum og bakstursvörum. Farið verður yfir matsþætti, stigagjöf, mat á mismundandi...
Markmið námskeiðsins er að kynna reglur sem gilda um keppnir bakstri – bæði í alþjóðlegum keppnum og landskeppnum. Farið er yfir undirbúning fyrir keppni, skipulag verkefna,...
Matvælastofnun hefur borist tilkynning um veirusmit á tveimur búum í agúrkurækt á Suðurlandi. Óljóst er hve útbreidd veiran er eða hve mikið tjón getur hlotist af...
Stjórn Haugen-Gruppen ehf. hefur ákveðið að breyta nafni fyrirtækisins úr Haugen-Gruppen ehf. í Vínnes ehf. Í kjölfarið munu veffang fyrirtækisins breytast í www.vínnes.is og netföng starfsmanna...
Matvís hefur keypt nýja orlofsíbúð á La Zenía svæðinu suður af Torrevieja stutt frá Villamartin á Spáni. Opnað verður fyrir útleigu kl. 9:00 15. janúar n.k....
Eftirfarandi listi sýnir tuttugu vinsælustu fréttirnar á árinu 2017. Að meðaltali eru um 55 þúsund manns sem heimsækja veitingageirinn.is í hverjum mánuði. Fréttir ársins á veitingageirinn.is...
Sous vide er eldunaraðferð þar sem matvæli eru elduð við lágt hitastig. Matvæli eru sett í lofttæmdan innsiglaðan poka og pokinn settur í vatnsbað eða gufu...
Veitingarýni veitingageirans er fjölbreytt, allt frá skyndibitastöðum til fínni veitingastaða og allt þar á milli. Fréttamenn veitingageirans hafa verið duglegir á árinu að kíkja á veitingastaði...