Frétt
Fäviken lokar í desember 2019 – Veitingastaðurinn er fullbókaður fram að lokun
Veitingastaðurinn Fäviken sem staðsettur er í bænum Järpen í Svíþjóð er talinn einn sá besti veitingastaður í heimi. Staðurinn hefur 2 Michelin stjörnur og yfirkokkur og eigandi er margverðlaunaði sænski matreiðslumaðurinn Magnus Nilsson (35 ára).
„Ég hef alltaf vitað að Fäviken mun ekki vera til að eilífu,“
segir Magnus í samtali við tímaritið Los Angeles Times, en Fäviken lokar 14. desember 2019, en þangað til mun veitingastaðurinn starfa nær óbreytt.
Sjá einnig: Gísli Matt verður gestakokkur hjá Magnusi Nilsson
Hvers vegna að loka Fäviken?
Ástæða fyrir því að Fäviken lokar er vegna þess að Magnus hefur ákveðið að hætta. Fjölskyldan, sem á Fäviken, hefur ákveðið vegna sérstöðu veitingastaðarins og rekstur að ekki ráða nýjan matreiðslumann.
„Ég er ekki að hætta vegna þess að ég er óánægður með veitingastaðinn. Ég er bara hætta vegna þess að þessi kafli í lífi mínu er lokið og vil fara gera aðra hluti“.
Segir Magnus.
Staðurinn er fullbókaður til 14. desember, en ef þú vilt komast á biðlista, þá er hægt að hafa samband í gegnum heimasíðu Fäviken.
Sjá einnig: Michelin kokkar með ný norrænt Pop Up
Hvað tekur við eftir Fäviken?
“Worst case, I’ll take a job somewhere.” Imagine.
Sagði Magnus að lokum.
Magnus Nilsson
-
Markaðurinn4 dagar síðan
Mesta úrval Japanskra hnífa á Íslandi
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel5 dagar síðan
Nýr veitingastaður á Laugarvatni – Sunneva og Sæþór: Við viljum að allir sem koma líði eins og þeir séu heima hjá sér
-
Keppni5 dagar síðan
Grétar Matthíasson er Meistari meistaranna
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun5 dagar síðan
Kristinn Frímann bauð upp á glæsilegt jólahlaðborð á togaranum Kaldbak – Myndir
-
Markaðurinn5 dagar síðan
Mijita er fyrsti 100% glútenfríi veitingastaðurinn í Wolt appinu
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun2 dagar síðan
Gulli bakari heiðraður sem kaupmaður ársins 2024
-
Vín, drykkir og keppni3 dagar síðan
Mikil aukning á fölsuðu áfengi – IBA biðlar til allra barþjóna og veitingamenn að vera vel á verði
-
Uppskriftir3 dagar síðan
Ljúffengar og góðar fiskibollur