Vertu memm

Frétt

Er rannsóknarstofu eldamennska marktæk í Michelin stjörnugjöf ?

Birting:

þann

Þetta er eitt helsta deiluefni stjörnukokka nú um stundir og nægir þar að nefna Marco Pierre White ( www.marcopierrewhite.org ) sem hefur verið að gagnrýna eldamennsku Heston Blumenthal á The Fat Duck (www.fatduck.co.uk ) í Bretlandi, einnig hafa stéttabræður þeirra eldað grátt silfur á Spáni en þar gagnrýnir Santi Santamaría ( www.canfabes.com ) Ferran Adria á El Bulli ( www.elbulli.com ) fyrir hans eldamennsku segir hana ekki nógu jarðbundna.

Áður en lengra er haldið skal það upplýst að allir þessir aðilar hafa veitingastað sem hlotið hefur 3 Michelin stjörnur, sumir á fleiri stöðum.  Gaman væri að fá smá umræðu um hvort það séu engin landamæri í matargerð, er bara nóg ef einhver er tilbúinn að kaupa.

Greinin um Bretana er á www.chefconference.co.uk
Greinin um Spánverjana er á berlingske.dk. bein vefslóð

Teikningin er eftir Claus Bigum

† 1956-2015 | Sverrir er matreiðslumeistari, en hann lærði matreiðslu á Hótel Sögu og var við nám í hótelstjórnun í Álaborg. Hann hefur starfað mjög víða, m.a. á veitingastöðum í Englandi og Danmörku. Einnig á stöðum hér heima, m.a. Hótel Sögu, Óperu, Holliday Inn, Ránni og Þotunni í Keflavík, Fossnesti á Selfossi. Sverrir er beinskeyttur, opinskár og harðsoðinn penni.

Podcast / Hlaðvarp

Auglýsingapláss

Ekki missa af neinu

Fréttabréf

Veldu eitt eða allt af eftirtöldu:
Auglýsingapláss

Mest lesið