Viðtöl, örfréttir & frumraun
Enduðu á sjúkrahúsi eftir að hafa smakkað á ofursterkum hamborgara
Blaðamennirnir Arron Hendry og Ruari Barrett frá blaðinu The Argus ætluðu að smakka á The XXX Hot Chilli Burger á veitingastaðnum Burger Off í Brighton Englandi og skrifa grein um hann, en það endaði á annan hátt.
Þeir náðu einum bita hvor, en þá hafnaði meltingakerfi þeirra þessu og leiðin lá á sjúkrahúsið í Brighton.
18 ára aldurstakmark
Blaðið The Daily Mail, hafði skrifað um þennan hamborgara sem er svo sterkur að fólk þarf að skrifa undir plagg um að það taki ábyrgðina á að borða hann, vegna þess að fimm hafa endað á sjúkrahúsi sem reyndu að borða hann, einnig er aldurstakmark 18 ár á að kaupa hann.
Habanero chillien er skráður sem ekstra sterkur, en er bara 300000 á skala Scoville, sá sterkasti chilli er Trinidad Moruga Scorpion sem er á skalanum 1,4 – 2 miljónir, en hvað haldið þið að talan hafi verið fyrir borgarann, hún var 7 til 11 miljónir á áðurnefndum skala til samanburðar er Tabasco sósan 2500 – 5000 og piparúði er 500000 – fimm miljónir á skalanum.
Skilaboð frá blaðamönnunum eru skýr, borðið mildari mat
Mikið hefur færst í vöxt í Evrópu og þá sérstaklega norður hlutanum að krydda matinn mikið.
Hlutir eins og hvítlaukur, chilli, karrý voru ekki fundin upp sem krydd, heldur voru það aðstæður sem neyddu fólk til að byrja að nota þau, því hér áður fyrr var ekkert sem heitir kæling á mat, hann varð að borða sama dag og honum var slátrað, því súrefnið byrjar strax að skemma mat sem er í hita, þannig að þessir sterku hlutir í náttúrunni voru til þess að vinna á móti ýldubragðinu.
Og vegna þess og að ekki náðist að ná dauðastirnuninni úr dýrinu fyrir eldun, þá er mikið af kássum í þessum heimshluta, það þurfti með öðrum orðum að sjóða í tætlur.
Önnur ástæða sem mannskepnan lærði fljótt var að þegar hún borðaði svona sterkan mat þá gaf líkaminn frá sér undarlega lykt sem hafði þann eiginleika að halda skordýrum í skefjum.
En við hér upp í Norðrinu höfðum kulda, frost og ís og þurftum ekki að glíma við sömu vandamál, við gátum kælt, fryst, súrsað, þurrkað og þegar við fengum salt bættist söltun við.
Væru báðir á klósettinu
Vegna þessa er okkar meltingakerfi mótækilegt á annan máta en þeirra í heitu löndunum, við þolum mjólkurvörur, salt, sykur, en fáum oft velgju eftir að hafa borðað eitthvað sterkt, en fólk í Asíu og heitu löndunum, fær vanlíðan ef það neytir mjólkurvara en getur borðað sterkan mat eins og ekkert sé.
Dæmi:
íslendingur getur borðað mjólkurvörur daglega og líður bara mjög vel.
Mexíkani getur borðað chillipipar eins og sælgæti og líður bara mjög vel.
En ef þessu yrði snúið við, væru þeir sennilega báðir á klósettinu meira og minna.
Matreiðslumenn athugið
Þetta er það sem matreiðslumenn þurfa að hafa í huga þegar þeir skapa rétti og hver styrkleikinn eigi að vera.
-
Frétt3 dagar síðan
34 veitingastaðir birtu matseðil og annað kynningarefni bara á ensku
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel1 dagur síðan
Iðunn Mathöll á Akureyri opnar í dag
-
Markaðurinn2 dagar síðan
Wolt “wrapped” samantektin – Það sem Íslendingar pöntuðu á árinu 2024
-
Markaðurinn3 dagar síðan
Kalkúnaveisla með öllu tilheyrandi
-
Markaðurinn4 dagar síðan
Uppskrift – Fylltar kjúklingabringur með eplum, Dala höfðingja og rósmarín-hlynsírópsgljáa
-
Frétt2 dagar síðan
Innköllun á sviðasultu frá Kjarnafæði
-
Markaðurinn2 dagar síðan
Fallegur og girnilegur jólakrans bar sigur úr býtum
-
Frétt6 klukkustundir síðan
Atvinnurekanda skylt að greiða matreiðslumanni 1,4 milljónir króna vegna vangreiddra launa