Vertu memm

Viðtöl, örfréttir & frumraun

Enduðu á sjúkrahúsi eftir að hafa smakkað á ofursterkum hamborgara

Birting:

þann

Sterkur matur

Sterkur maturBlaðamennirnir Arron Hendry og Ruari Barrett frá blaðinu The Argus ætluðu að smakka á The XXX Hot Chilli Burger á veitingastaðnum Burger Off í Brighton Englandi og skrifa grein um hann, en það endaði á annan hátt.

Þeir náðu einum bita hvor, en þá hafnaði meltingakerfi þeirra þessu og leiðin lá á sjúkrahúsið í Brighton.

18 ára aldurstakmark

Blaðið The Daily Mail, hafði skrifað um þennan hamborgara sem er svo sterkur að fólk þarf að skrifa undir plagg um að það taki ábyrgðina á að borða hann, vegna þess að fimm hafa endað á sjúkrahúsi sem reyndu að borða hann, einnig er aldurstakmark 18 ár á að kaupa hann.

Habanero chillien er skráður sem ekstra sterkur, en er bara 300000 á skala Scoville, sá sterkasti chilli er Trinidad Moruga Scorpion sem er á skalanum 1,4 – 2 miljónir, en hvað haldið þið að talan hafi verið fyrir borgarann, hún var 7 til 11 miljónir á áðurnefndum skala til samanburðar er Tabasco sósan 2500 – 5000 og piparúði er 500000 – fimm miljónir á skalanum.

Skilaboð frá blaðamönnunum eru skýr, borðið mildari mat

Mikið hefur færst í vöxt í Evrópu og þá sérstaklega norður hlutanum að krydda matinn mikið.

Hlutir eins og hvítlaukur, chilli, karrý voru ekki fundin upp sem krydd, heldur voru það aðstæður sem neyddu fólk til að byrja að nota þau, því hér áður fyrr var ekkert sem heitir kæling á mat, hann varð að borða sama dag og honum var slátrað, því súrefnið byrjar strax að skemma mat sem er í hita, þannig að þessir sterku hlutir í náttúrunni voru til þess að vinna á móti ýldubragðinu.

Og vegna þess og að ekki náðist að ná dauðastirnuninni úr dýrinu fyrir eldun, þá er mikið af kássum í þessum heimshluta, það þurfti með öðrum orðum að sjóða í tætlur.

Önnur ástæða sem mannskepnan lærði fljótt var að þegar hún borðaði svona sterkan mat þá gaf líkaminn frá sér undarlega lykt sem hafði þann eiginleika að halda skordýrum í skefjum.

En við hér upp í Norðrinu höfðum kulda, frost og ís og þurftum ekki að glíma við sömu vandamál, við gátum kælt, fryst, súrsað, þurrkað og þegar við fengum salt bættist söltun við.

Burger Off í Brighton Englandi

Burger Off í Brighton Englandi

Væru báðir á klósettinu

Vegna þessa er okkar meltingakerfi mótækilegt á annan máta en þeirra í heitu löndunum, við þolum mjólkurvörur, salt, sykur, en fáum oft velgju eftir að hafa borðað eitthvað sterkt, en fólk í Asíu og heitu löndunum, fær vanlíðan ef það neytir mjólkurvara en getur borðað sterkan mat eins og ekkert sé.

Dæmi:

íslendingur getur borðað mjólkurvörur daglega og líður bara mjög vel.

Mexíkani getur borðað chillipipar eins og sælgæti og líður bara mjög vel.

En ef þessu yrði snúið við, væru þeir sennilega báðir á klósettinu meira og minna.

Matreiðslumenn athugið

Þetta er það sem matreiðslumenn þurfa að hafa í huga þegar þeir skapa rétti og hver styrkleikinn eigi að vera.

 

/Sverrir

twitter og instagram icon

 

† 1956-2015 | Sverrir er matreiðslumeistari, en hann lærði matreiðslu á Hótel Sögu og var við nám í hótelstjórnun í Álaborg. Hann hefur starfað mjög víða, m.a. á veitingastöðum í Englandi og Danmörku. Einnig á stöðum hér heima, m.a. Hótel Sögu, Óperu, Holliday Inn, Ránni og Þotunni í Keflavík, Fossnesti á Selfossi. Sverrir er beinskeyttur, opinskár og harðsoðinn penni.

Auglýsingapláss

Podcast / Hlaðvarp

Auglýsingapláss

Ekki missa af neinu

Fréttabréf

Veldu eitt eða allt af eftirtöldu:
Auglýsingapláss

Mest lesið