Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel
Elías kokkur opnar litríkan Tacobíl í Reykjanesbæ – Allt seldist upp á fyrsta degi
Elías Örn Friðfinnsson matreiðslumaður opnaði glæsilegan og litríkan matarvagn nú á dögunum þar sem boðið er upp á 4 týpur af taco.
Matarvagninn, sem hefur fengið nafnið Taco Bless, er staðsettur við Hafnargötu 38 í Reykjanesbæ. Allt gert frá grunni og taco tegundirnar sem í boði eru, djúpsteiktur þorskur, chorizo hakk, appelsínu kjúklingalæri og djúpsteikt blómkál, ásamt öðru meðlæti.
Elías Örn lærði fræðin sín á Hótel Sögu og var t.a.m. aðstoðarmaður Sigurðar Helgasonar í evrópuriðli Bocuse d’Or. Starfaði í laxveiði húsi við Kjarrá, vann á Grillinu og var vaktstjóri á Kopar.
Fjölskylda Elíasar flutti síðan til Keflavíkur fyrir nokkrum árum síðan og keyptu sér hús þar og fyrst um sinn keyrði hann til Reykjavíkur til að starfa á Kopar. Elías sagði síðan upp störfum á Kopar og hóf störf á Soho.
„Það varð uppselt. Brjálað að gera“
Sagði Elías í samtali við veitingageirinn.is aðspurður um hvernig gekk á fyrsta degi.
Hvernig kom það til að opna matavagn?
„Fyrst var það þannig fyrir nokkrum árum síðan að ég talaði við félaga mína Ragnar Aron og Björgvin Ívar um hvort ég mætti ekki taka pop up helgi á barnum þeirra Paddy’s.
Þá voru þeir nýbúnir að selja allt úr eldhúsinu og hættir með mat á staðnum og varð því ekkert úr því. Höfðum svo talað um pop up um einhverja Ljósanóttina en svo var ég að vinna á Soho á þeim tíma og var á vaktinni þannig að ekkert varð úr því.“
Sagði Elías í samtali við veitingageirinn.is
„Nú loksins þremur árum eftir fyrsta samtal okkar um samvinnu, þá opnum við Taco Bless“
Taco Bless matarvagninn er vel tækjabúinn, Bertos grillpanna, tvöfaldur djúpsteikingarpottur, vitamix blender, hitabað, þrjá kæla og afgreiðslu kerfi.
Fylgist með Taco Bless á Instagram hér.
Aðsendar myndir: úr einkasafni / Elías Örn
-
Markaðurinn4 dagar síðan
Rótgróið bakarí / verslun og kaffihús til sölu eða leigu
-
Bocuse d´Or3 dagar síðan
Frakkar sigruðu Bocuse d’Or 2025 – Sindri Guðbrandur í 8. sæti
-
Bocuse d´Or3 dagar síðan
Sjáðu keppnisrétti Sindra hér – Myndir
-
Starfsmannavelta1 dagur síðan
Snædís Xyza Mae Jónsdóttir ráðin yfirmatreiðslumeistari á Fröken Reykjavík Kitchen & Bar
-
Bocuse d´Or4 dagar síðan
Sindri Guðbrandur hóf keppni í Bocuse d´Or í morgun – Bein útsending
-
Keppni4 dagar síðan
Daníel Oddsson á Jungle hreppti Bláa Safírinn 2025 – Myndaveisla
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun2 dagar síðan
Glæsilegt Þorrablót Íslendinga á Gran Canaria – Kristján Frederiksen matreiðslmeistari fór á kostum – Myndir
-
Vín, drykkir og keppni4 dagar síðan
Highland Park kynnir 56 ára viskí – sína elstu útgáfu hingað til – Kostar tæp 6 milljónir