Pistlar
Eldri félagar í KM | Ferð til Vestmanneyja – Myndir

“Gamlir“ félagar í Klúbbi Matreiðslumeistara sem hafa mikla reynslu, en eru enn að læra, flestir eftir fimmtíu ár í bransanum.Félagsskapur góður og skemmtilegur sem fer reglulega í fræðsluferðir.
Þann 7. september fóru 12 eldri félagar í Klúbbi Matreiðslumeistara í dagsferð til Vestmanneyja á 15 manna rútu frá Bílaleigu Akureyrar þar sem Hilmar hélt um stýri. Lagt var af stað frá bílastæði Perlunnar klukkan 09:00 og ekið að Landeyjahöfn. Við köllum þetta fræðsluferðir og heimsækjum matartengd fyrirtæki og lærum alltaf mikið.
Hópurinn stoppaði á N1 stöðinni á Hvolsvelli og fengu kaffi og pönnukökur hjá vertinum á staðnum og er það ekki í fyrsta sinn sem hann ber okkur þessar kræsingar.
Síðan var haldið áfram í ferjuna.
Þegar til Vestmanneyja kom, beið okkar Kristján Óskarsson sem var okkar fararstjóri allan daginn og var gersamlega frábær, kunni sögu eyjanna og gossins eins og faðir vorið.
Marhólmar
Fyrsta stoppið var hjá fiskvinnslunni Marhólma þar sem okkur var boðið að smakka framreiðsluvörur úr síld og fleiru sem selt er til Finnlands. Flottar vörur. Þar var heiðurskona sem kallar sig Ragga okkar gestgjafi.
Grímur Kokkur
Því næst var haldið í fiskfyrirtækið Grímur Kokkur sem framleiðir tilbúna fiskrétti fyrir íslenskan markað. Þarna fengum við að smakka frábæra Humarsúpu, fiskbollur og fiskfingur og fleiri tilbúna fiskrétti. Grímur útskýrði tækin og ferilinn í verksmiðjunni sem er mjög áhugaverður.
Sum tækin eru sérhönnuð eftir óskum Gríms. Frábær aðstaða.
Stóðum sautján metrum fyrir ofan heimili Birgis

„…Á einum stað stóðum við sautján metrum fyrir ofan heimili Birgis Pálssonar kenndum við Skútuna í Hafnarfirði.“
Þá var farið í hringferð um Eyjuna þar sem Kristinn útskýrði hina ýmsu staði og sögu þeirra. Nýja hraunið skoðað og þær miklu hamfarir sem þarna áttu sér stað. Á einum stað stóðum við sautján metrum fyrir ofan heimili Birgis Pálssonar kenndum við Skútuna í Hafnarfirði.
Listasmiðja Árna Johnsen
Því næst kíktum við í listasmiðju Árna Johnsen sem er áhugaverður að skoða.
Gos safnið
Þá fórum við í Gossafnið sem var mikil reynsla og er frábærlega sett upp og sýnir hamfarirnar á eyjunni á frábæran hátt. Mikil saga og stórkostlegar myndir.
Slippurinn
Síðast en ekki síst var svo farið á veitingastaðinn Slippurinn. Þar tók á móti okkur Gísli Matthías Auðunsson og móðir hans Katrín Gísladóttir sem eru eigendur að staðnum. Þarna fengum við algerlega frábæran mat og þjónustu og ekki má gleyma hlýlegum stað með frábæra sál. Við fengum heimalagaða rétti úr þangi og harðfisk, Bluefin Tuna eða Bláugga Túnfisk, síðan frábæra fiskisúpu, steiktan þorskhnakka og eftirrétt með skyri og fleiru. Algerlega frábær kvöldverður sem mun ekki gleymast.
Frábær endir á góðum degi.
Myndir
- Listaverkið síðasta kvöldmáltíðin
Meðfylgjandi myndir tók Guðjón Steinsson matreiðslumeistari.

-
Frétt4 dagar síðan
Gjaldþrot Hooters: Eftir 40 ár á toppnum er framtíðin óviss
-
Keppni22 klukkustundir síðan
Nýr vettvangur fyrir brauð-sérfræðinga: Heimsmeistaramót brauð-sommelier í fyrsta sinn
-
Starfsmannavelta2 dagar síðan
Veitingageirinn titrar: Bloomin’ Brands með umfangsmiklar uppsagnir
-
Markaðurinn2 dagar síðan
90 cm gaseldavél til sölu
-
Markaðurinn2 dagar síðan
Lykill að starfsánægju: Hvernig forðumst við kulnun og eflum lífskraftinn?
-
Frétt2 dagar síðan
Matvælastofnun varar við E. coli í innfluttum frönskum osti
-
Frétt2 dagar síðan
Úttekt sýnir framfarir í innflutningseftirliti á Íslandi – en úrbætur enn nauðsynlegar
-
Markaðurinn2 dagar síðan
ANIMO dagar í Progastro