Sverrir Halldórsson
Danmerkurmeistarar í pylsugerð 2014 krýndir
Keppnin skiptist í tvo flokka, venjuleg og gourmet útgáfur.
Í þeirri venjulegu varð sigurvegari, pylsumaður Brian Flink Pedersen frá Pölsemageriet á torginu í Silkiborg og varð hann einnig meistari í fyrra og það er enn skemmtilegra er að síðustu fjögur árin hefur pylsugerðamaður frá Silkiborg unnið þennan hluta keppninnar.
Hann lagar sjálfur sínar pylsur og meðlæti þannig að hann veit upp á hár hvað markaðurinn vill hverju sinni.
Í pylsunni er eftirfarandi, kjöt frá frilandsgris og Limousine kalv, kryddað til með soltørret tomat, koriander og ramsløg. Ofan á setur hann; steikt beikonkurl, heimalagað sinnep, remolaði, tómatsósu, ristaðan og hráan lauk, sultaða agúrku.
Aðrir þátttakendur voru:
- Walter Jürgensen, Havnegrillen, Sønderborg
- René Kristensen, Trianglens Pølser, Silkeborg
- Antons Pølser, Roskilde
- Christians Pølsevogn, Skagen
- John Michael Jensen, København
- Bernard Chesneau
Í hinum hluta keppninnar hafði Paul Cunningham titil að verja, en hann mátti játa sig sigraðan af Jeppe Foldager og Christoffer Brink frá veitingastaðnum Alberto K sem er á efstu hæð á Radisson Royal í Kaupmannahöfn. Þessir tveir félagar tóku silfurverðlaun í Bocuse d ´Or keppninni í fyrra í Lyon.
Í gourmet pylsunni var eftirfarandi: pølse med oksehjerte og snegle, creme på autralske trøfler, sprødstegte brisler og ramsløgkapers.
Aðrir þátttakendur voru:
- Daniel Kruse
- Wassim Halla
- Gustav Vilholm
- Andreas Tange van Leeuwen
- Paul Cunningham
- Thomas Pasfall
Danska sjónvarpsstöðin TV2-OJ fjallar um keppnina í meðfylgjandi myndbandi:
-
Uppskriftir6 dagar síðan
Vinsælustu uppskriftirnar árið 2024
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun5 dagar síðan
Þessi réttir stóðu upp úr hjá Michelin eftirlitsmönnum á árinu 2024
-
Markaðurinn2 dagar síðan
Myndaveisla – Franski bakarameistarinn Remy Corbet Daniel Jean kynnti aldagamlar aðferðir við súrdeigs- og sætabrauðsbakstur
-
Frétt5 dagar síðan
Mest lesnu fréttir ársins 2024 á Veitingageirinn.is
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun4 dagar síðan
Fálkahúsið og Kokka verðlaunuð fyrir bestu jólaskreytingarnar á árinu sem var að líða
-
Markaðurinn24 klukkustundir síðan
Við leitum að öflugum hótelstjóra á Fosshótel Vestfirði
-
Markaðurinn2 dagar síðan
Fagfélögin taka í notkun nýjar Mínar síður
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun3 dagar síðan
Ertu frumkvöðull í íslenskri matvælaframleiðslu? 20 milljónir í boði fyrir matarfrumkvöðla