Frétt
Bjarni Siguróli og Jóhannes Steinn töfruðu fram dýrindis rétti úr íslensku hráefni fyrir þýska kokka
Íslandsstofa aðstoðaði þýska matvælafyrirtækið Deutsche See við skipulagningu og móttöku nítján þýskra matreiðslumanna sem komu til Íslands í vikunni. Þetta er í annað sinn sem Deutsche See skipuleggur slíka ferð til landsins en tilgangurinn var að kynna fyrir hópnum íslenskt hráefni og matarmenningu með áherslu á íslenskar sjávarafurðir, fiskveiðar og vinnslu.
Íslandsstofa skipulagði m.a. heimsóknir í HB Granda og Vinnslustöðina í Vestmannaeyjum og matreiðslunámskeið fyrir hópinn í Salt eldhúsi þar sem íslensku kokkarnir Bjarni Siguróli Jakobsson og Jóhannes Steinn Jóhannesson töfruðu fram dýrindis rétti úr íslensku hráefni. Þýsku matreiðslumennirnir tóku þátt í að elda ólíka rétti og fengu um leið fræðslu um hráefnið og íslenska matarmenningu. Á matseðlinum var m.a. þorskur, gullkarfi, lax, lambakjöt og í eftirrétt var boðið upp á íslenskan skyrrétt með ferskum, nýtíndum bláberjum.
![Íslandsstofa - Deutsche See](https://veitingageirinn.is/wp-content/uploads/2017/09/islandsstofa-bjarni-joi.jpg)
Gestirnir fengu að gjöf svuntu með auðkennismerki vottunar Ábyrgra fiskveiða (Iceland Responsible Fisheries) og íslenskar matvörur, ásamt kynningarefni um íslenskan sjávarútveg og matvæli.
Mikil ánægja ríkti með heimsóknina og er þegar farið að leggja drög að næstu Íslandsferð fyrir nýjan hóp.
Fleiri myndir er hægt að skoða á vef Íslandsstofunnar með því að smella hér.
Texti/myndir: islandsstofa.is
![](https://veitingageirinn.is/wp-content/uploads/2018/02/veitingageirinn.png)
-
Frétt3 dagar síðan
Veisluþjónusta án starfsleyfis: Matarsýkingar rekjanlegar til rangrar meðhöndlunar hjá veisluþjónustu
-
Vín, drykkir og keppni2 dagar síðan
Pílumeistarinn 2025 krýndur á stórskemmtilegu móti veitingafólks – Myndaveisla
-
Keppni4 dagar síðan
Sigurvegarar í Íslandsmóti matvæla- og veitingagreina 2025 – Myndaveisla
-
Markaðurinn4 dagar síðan
Kokkur(ar) óskast til sumarstarfa á lítið sveitahótel
-
Keppni2 dagar síðan
Munið skilafrestinn 14. febrúar – Graham’s Blend Series Kokteil keppni 2025
-
Frétt4 dagar síðan
Þjónar í New York vilja sanngjörn laun, ekki þjórfé
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun1 dagur síðan
Eldhús framtíðarinnar: Snjallbúnaður sem sparar tíma, vinnu og orku – Myndbönd
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun3 dagar síðan
Nýjustu Michelin-stjörnurnar í Bretlandi og Írlandi – Roux-fjölskyldan fagnar stórsigri